(TinTheThao.com.vn) - Vấn đề sức khỏe chính là điều đáng ngại nhất với cá nhân Federer lúc này.

Vắng Federer sẽ là thiệt thòi cực lớn cho Thụy Sỹ.

Chỉ còn một tuần nữa trận chung kết Davis Cup 2014 giữa Thụy Sỹ và Pháp sẽ chính thức khởi tranh. Thụy Sỹ với việc phải làm khách trên sân của Pháp được dự báo sẽ chịu một sức ép không hề nhỏ từ khán giả chủ nhà.

Tuy nhiên đó chưa phải là vấn đề đáng lo ngại lớn nhất của Thụy Sỹ vào lúc này. Bởi mối bận tâm đã được chuyển sang Federer - người mới vừa tuyên bố bỏ cuộc ngay trước thềm chung kết ATP World Tour Finals với Novak Djokovic vì tái phát chấn thương lưng.

Được biết quyết định rút lui được Federer đưa ra chỉ khoảng trước 1 giờ đồng hồ trước khi trận chung kết diễn ra, sau khi anh tham khảo ý kiến của bác sĩ. "Tôi bị đau ở lưng cuối trận đấu hôm qua với Wawrinka. Tôi rất thất vọng và hy vọng mọi chuyện sẽ sớm trở nên tốt hơn", Federer nói.

Tuy chưa công bố mức độ cụ thể của chấn thương, nhưng với việc Federer bỏ trận chung kết, người hâm mộ hoàn toàn có quyền lo lắng cho sức khỏe của anh. Còn nhớ trong năm nay Federer cùng với Wawrinka đã tạo thành bộ đôi chủ lực giúp Thụy Sỹ lần đầu giành quyền chơi chung kết sau 22 năm chờ đợi.

Nếu trong vòng 1 tuần tới Federer không kịp bình phục để đánh chung kết thì Ban huấn luyện tuyển Thụy Sỹ sẽ phải rất đau đầu trong việc bố trí lại nhân sự. Và chắc chắn một mình Wawrinka sẽ không đủ sức để gánh cả đội Thụy Sỹ chống lại một tuyến Pháp đồng đều hơn hẳn.