(BongDa.com.vn) - Với việc chiêu mộ thành công chân sút đẳng cấp Mario Balotelli từ AC Milan, Liverpool đang được chờ đợi sẽ có nhiều chuyển biến tích cực sau trận thua khá thất vọng trước Man City.

(BongDa.com.vn) - Với việc chiêu mộ thành công chân sút đẳng cấp Mario Balotelli từ AC Milan , Liverpool đang được chờ đợi sẽ có nhiều chuyển biến tích cực sau trận thua khá thất vọng trước Man City.

Balotelli sẽ là đối tác với Sturridge

Hẳn những ai dõi theo trận đấu giữa Man City và Liverpool đều nhận thấy , tiền đạo Daniel Sturridge đang rất cần một đối tác trên hàng công. Lẽ ấy, Balotelli sẽ là người được kì vọng đá cặp ăn ý với tiền đạo người Anh trong thời gian sắp tới. Bởi Balotelli có thể san sẻ nhiệm vụ ghi bàn và tạo nên những khoảng không cho Sturridge hoạt động. Đây là điều mà tiền đạo người Anh rất cần để thi đấu thành công, bởi anh không phải là mẫu cầu thủ giỏi xoay sở trong phạm vi hẹp.

Chắc chắn, nếu hai tiền đạo này có thể bỏ được cái tôi cá nhân thì Liverpool sẽ có một cặp tiền đạo rất đáng sợ ở Premier League mùa này.

Sự thay thế hoàn hảo cho Luis Suarez

Bỏ những rắc rối bên ngoài cuộc sống sang một bên, Balotelli xứng đáng được xem là một tài năng lớn của bóng đá thế giới. Nếu chứng tỏ được khả năng vốn có thì Balotelli sẽ là một cỗ máy săn bàn thực sự mà Liverpool đang sở hữu. Bởi tiền đạo người Ý đã có kinh nghiệm thi đấu ở Premier League trong màu áo của Man City. Tại AC Milan, Balotelli cũng chính là tiền đạo số một với hiệu suất ghi bàn đáng nể (hơn 0,5 bàn/trận).

Lẽ ấy, HLV Brendan Rodgers có quyền kì vọng lớn vào Balotelli trong việc thay thế Suarez. Đây cũng hẳn là lí do để Liverpool quyết định mạo hiểm kí hợp đồng với một cầu thủ lắm tài nhiều tật như Balotelli.

Bùng nổ trong những trận cầu lớn

Có một điều mà HLV Brendan Rodgers có thể chờ đợi từ Balotelli chính là bản năng săn bàn trong những trận cầu lớn. Suarez cũng là mẫu tiền đạo như thế, nhưng anh phải hoạt động rộng nên bị kèm cặp rất kĩ. Hơn nữa, ở mùa trước, chân sút người Uruguay luôn tịt ngòi trong những trận cầu lớn. Balotelli thì luôn biết cách khẳng định bản thân trong những trận đấu lớn nhờ cá tính mạnh mẽ. Đây cũng chính là điều làm nên thương hiệu sát thủ của chân sút người Ý trong nhiều năm qua. Có thể gọi là sự dị biệt của một thiên tài dù vẫn biết Balotelli thường xuyên gây rắc rối với đội bóng chủ quản.