Ngày 21/11, máy bay của liên quân Ả Rập không kích các cứ điểm quân sự tại Sanaa trong khi lệnh ngừng bắn kéo dài 2 ngày vẫn chưa kết thúc.

Theo người dân địa phương, máy bay của liên quân Ả Rập đã oanh tạc các căn cứ quân sự trên một ngọn núi nhìn xuống thành phố Sanaa. Nhiều tòa nhà tại khu vực bị rung chuyển bởi sức mạnh của bom đạn dội xuống một số quận của thành phố.

Lien quan A Rap oanh tac can cu quan su cua Houthi tai Yemen - Anh 1

Liên quân Ả Rập oanh tạc căn cứ quân sự của Houthi tại Yemen.

Sanaa hiện nằm dưới quyền kiểm soát của phong trào Hồi giáo Houthi do Iran hậu thuẫn. Bất chấp chiến dịch không kích kéo dài 20 tháng qua của liên quân do Ả Rập Saudi dẫn đầu, phiến quân Houthi vẫn kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn tại Yemen.

Lệnh ngừng bắn kéo dài 48 giờ do Ả Rập Saudi tuyên bố vào ngày 19/11 không giúp các cuộc giao tranh trên khắp đất nước Yemen tạm ngưng.

Tình trạng bạo lực phủ bóng lên một đề xuất hòa bình do Liên hợp quốc làm trung gian hòa giải. Theo đó, phiến quân Houthi sẽ rút khỏi các thành phố chính của Yemen và sẽ cùng lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Sale thành lập một chính phủ quốc gia thống nhất.

Tùng Bách (theo AFP)