(ICTPress) - Đây là năm thứ tư DocLab và viện Goethe Hà Nội giới thiệu với bạn yêu phim sự kiện Hà Nội DocFest - liên hoan hàng năm duy nhất của Việt Nam dành riêng cho phim tài liệu sáng tạo độc lập và phim thể nghiệm.

(ICTPress) - Đây là năm thứ tư DocLab và viện Goethe Hà Nội giới thiệu với bạn yêu phim sự kiện Hà Nội DocFest - liên hoan hàng năm duy nhất của Việt Nam dành riêng cho phim tài liệu sáng tạo độc lập và phim thể nghiệm.

Với chủ đề năm nay, "Hiện thực chuyển hình", liên hoan sẽ trình chiếu những bộ phim thể nghiệm và tài liệu tươi mới, chủ yếu đến từ Việt Nam, nhưng cũng có cả những phim Đông Nam Á và Châu Âu, thể hiện và phản ánh xã hội và cuộc sống đương đại theo những cách thức hấp dẫn vượt lên khỏi chủ nghĩa hiện thực thông thường.

Tại Hanoi DocFest 2016, bạn có thể sẽ cùng khám phá những ý tưởng gần gũi với cá nhân những nhà làm phim, cũng như tìm hiểu những vấn đề xã hội rộng hơn qua những chùm phim Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Macao, Đức, Pháp, và Bồ Đào Nha; kèm theo đó là cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện cùng các nhà làm phim.

Chương trình năm nay cũng mở rộng ra với những khóa học, những buổi thảo luận mới mẻ: Một lớp thực hành hai ngày với nhà làm phim người Đức Philip Widmann về những quá trình phát triển dự án phim tài liệu và phim lai ghép; một buổi thảo luận về sự tái trình hiện của cảnh quan trong phim cùng Trần Ngọc Hiếu và Nguyễn Trinh Thi; cũng như tọa đàm với giám tuyển Hafiz Rancajale người Indonesia và những nhà làm phim trẻ Việt Nam. Một cuối tuần sôi động với những buổi chiếu phim, thảo luận và trò chuyện, cung cấp nhiều cơ hội để kết nối với điện ảnh đương đại Việt Nam.

Vào 20h ngày 20.11.2016, chúng tôi muốn hướng sự chú ý của khán giả tới bộ phim "Ngôi nhà ở Ninh Hòa“. Theo lời mời của Viện Goethe, đạo diễn Philipp Widmann sẽ có mặt tại buổi chiếu để giới thiệu về câu chuyện gia đình tại hai nước Đức và Việt Nam được tái hiện trong bộ phim.

Lien hoan phim tai lieu va the nghiem 2016 - Anh 1

Ngôi nhà ở Ninh Hòa © Philipp Widmann

Các chương trình khác trong liên hoan còn có hội thảo, trò chuyện và thảo luận. Liên hoan mở cửa tự do.

Thông tin đầy đủ về chương trình, trailer cũng như nội dung phim có tại: www.hanoidoclab.org

Bảo Ngọc