Nhìn bộ dạng đáng thương của người ăn xin lê lết trên phố, nhiều người động lòng trắc ẩn. Thế nên khi thấy phản ứng của anh ta lúc gặp cảnh sát, họ không khỏi "mắt tròn mắt dẹt".

Nằm trên một tấm ván được thiết kế bánh xe đơn giản, cùng với một chiếc băng rè được ghi âm thê lương từ trước, 2 người "tàn tật" lê lết trên các tuyến phố để xin tiền những người hảo tâm.

Nhìn bộ dạng rách rưới của họ, nhiều người qua đường thương tình không ngần ngại rút ví ra cho tiền.

Cảnh tượng này được bắt gặp trên đoạn đường gần khách sạn Bolijin ở thị trấn Tây Độ, huyện Hằng Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hôm 2/11 vừa qua.

Một số người còn thương tình, vừa cho tiền vừa nghĩ rằng, họ là những người tàn tật bị kẻ xấu lợi dụng, bắt ép đi xin tiền về cho chúng nên đã gọi điện thoại báo cảnh sát.

Rất nhanh sau đó, cảnh sát huyện Hằng Dương đã có mặt tại khu vực hai "người tàn tật" đang xin ăn. Tại đây, thấy hai người ăn xin đầu tóc bù xù, gầy gò, quần áo rách, bẩn thỉu đang khổ sở "mưu sinh", cảnh sát liền hỏi thăm gia cảnh từng người.

Bị hỏi thăm, một người chỉ đáp đơn giản là người An Huy chứ không nói gì thêm. Quan sát kỹ, cảnh sát nhẹ nhàng kéo mảnh vải được dùng để bó chân một trong hai người thì phát hiện, chân người này hoàn toàn... bình thường.

Le let xin an tren pho, phan ung cua nguoi an xin khi gap canh sat gay bat ngo - Anh 1

Dụng cụ ăn xin tự chế của hai người đàn ông.

Thấy vậy, cảnh sát liền ra lệnh cho anh ta đứng dậy. Trước sự bất ngờ, ngạc nhiên của người qua đường, hai gã đàn ông giả tàn tật ngoan ngoãn đứng lên, vẻ mặt rất căng thẳng và ngại ngùng.

Cùng thời điểm đó, một người giả tàn tật để ăn xin khác cũng đã bị người dân báo cảnh sát và phát hiện gần chợ rau trong huyện cách đó không xa.

Cả 3 đối tượng này đều là người An Huy. Sau khi được giáo dục răn đe, 3 người đàn ông đã nhận ra sai phạm và hứa sẽ không tái phạm trước khi được cơ quan cứu trợ Hằng Dương bố trí xe cho vê quê.

Le let xin an tren pho, phan ung cua nguoi an xin khi gap canh sat gay bat ngo - Anh 2

3 người đàn ông đã được cơ quan cứu trợ Hằng Dương đưa về quê.

Trước đó, người dân Quảng Đông, Trung Quốc cũng đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một gã thanh niên khỏe mạnh, giả tàn tật để lợi dụng lòng thương người của người xa lạ.

Rất nhiều người đã cho tiền nhưng sau đó, một số người đã nghi ngờ, đi theo và phát hiện sự thật khiến nhiều người sau đó khó chịu.

Được biết với những trò lửa đảo đơn giản như thế này, mỗi gã "tàn tật" có khi kiếm được đến 10.000 NDT (hơn 30 triệu đồng) mỗi tháng.

Theo Trí Thức Trẻ