Trong 2 ngày 25 và 26/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, sẽ diễn ra chương trình“Lễ hội văn hóa Hàn Quốc năm 2016: Kết nối trái tim”. Chương trình được tổ chức nhân dịp Chào mừng 10 năm thành lập Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (18/11/2006-18/11/2016).

'Le hoi van hoa Han Quoc nam 2016: Ket noi trai tim' - Anh 1

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 25/11, với một chương trình biểu diễn sôi động với sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng Việt Nam và Hàn Quốc như: nghệ sỹ K-Tiger, cùng các nghệ sỹ Việt Nam như Erik, Hạnh Sino… Đặc biệt là sự góp mặt của ngôi sao ca nhạc điện ảnh Hàn Quốc K-will…

Bên cạnh đó, khách mời sẽ có dịp chiêm ngưỡng những màn biểu diễn độc đáo, đầy ấn tượng kết hợp Taekwondo và một loạt các giai điệu tiêu biểu của Hàn Quốc từ Arirang tới nhạc truyền thống và cả K-pop (âm nhạc đại chúng của Hàn Quốc).

'Le hoi van hoa Han Quoc nam 2016: Ket noi trai tim' - Anh 2

Ngôi sao ca nhạc, điện ảnh Hàn Quốc K-will

Từ 13h00 -17h00 ngày 26/11, Lễ hội sẽ diễn ra với nhiều hoạt động dành cho giới trẻ và những người yêu mến văn hóa Hàn Quốc qua các gian hàng trải nghiệm như: mặc hanbok, gấp hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc), hangeul (tiếng Hàn) và ẩm thực Hàn Quốc với các món ăn yêu thích như kimpap, bánh gạo cay, và đặc biệt là thưởng thức đặc sản hankwa của vùng Jeollabukdo.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (Korean Cultural Centre-KCC) là ngôi nhà văn hóa Hàn Quốc đầu tiên được thành lập tại khu vực Đông Nam Á với sứ mệnh kết nối người dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu trong lĩnh vực văn hóa (mỹ thuật, biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh), thể thao và du lịch.

Trong 10 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã ghi dấu nhiều bước tiến vượt bậc trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, giáo dục và nhất là lĩnh vực văn hóa. Kể từ thời điểm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (năm 1992) đến khi thành lập Trung tâm, Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, xa lạ chỉ xuất hiện trên phim truyền hình hay qua những câu nói ngoại giao với cụm từ “quan hệ hữu nghị”. Giờ đây, nói đến Hàn Quốc, hầu như người Việt Nam nào cũng có thể nhắc ngay tới kim chi, cơm cuộn, miến trộn, K-pop, samulnori, múa quạt, lá phong, taekwondo…

'Le hoi van hoa Han Quoc nam 2016: Ket noi trai tim' - Anh 3

Biểu diễn Taekwondo

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc KCC cho biết: “Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc sẽ tiếp tục là chiếc cầu nối hữu hiệu đưa người dân hai nước gần gũi với nhau hơn nữa không chỉ là 10 năm sau mà còn là rất nhiều năm sau nữa. Tôi hy vọng Lễ hội này sẽ là dịp để Trung tâm tiếp tục hoàn thiện sứ mệnh của mình, đồng thời mở ra một cánh cửa mới tăng cường hơn nữa mối tương tác văn hóa giữa hai nước”.

Chương trình Lễ hội ngày 26/11 được mở cửa tự do cho tất cả công chúng yêu mến văn hóa Hàn Quốc.

T.Minh