Từ thành công của hai vụ khởi kiện ra tòa bảo vệ quyền lợi của công nhân lao động, LĐLĐ TP.Đà Nẵng tiếp tục tổ chức tập huấn Hướng dẫn 995/HD-TLĐ của TLĐLĐVN hướng dẫn việc khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể cho cán bộ CĐ các cấp, nhằm chuẩn bị cho các vụ kiện lao động sắp tới.

LDLD TP.Da Nang: Tap huan ky nang giai quyet tranh chap lao dong tai toa - Anh 1

Hội nghị tập huấn, hướng dẫn việc khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể tổ chức tại TP.Đà Nẵng.

Khi cán bộ CĐ làm “luật sư”

Luật Công Đoàn (CĐ) 2012 và Nghị định 43/2013/NĐ-CP ngày 10-5-2013 quy định CĐ có quyền đại diện cho tập thể người lao động (NLĐ) khởi kiện tại tòa án khi quyền lợi bị xâm phạm. Năm 2014, LĐLĐ TP.Đà Nẵng đã đại diện 5 công nhân Công ty cổ phần Khí công nghiệp và hóa chất Đà Nẵng khởi kiện doanh nghiệp đòi quyền lợi. Tòa án đã kết luận Công ty phải chi trả trợ cấp thôi việc, hoàn thành thủ tục xác nhận và trả sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho NLĐ. Hoặc một vụ việc gần đây, 19 công nhân tại Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông Đà Nẵng đã ủy quyền cho LĐLĐ TP.Đà Nẵng khởi kiện công ty vì đã “giữ” tiền BHXH, trợ cấp thôi việc của NLĐ. Tòa án cũng đã ra phán quyết buộc Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông Đà Nẵng thực hiện đúng nghĩa vụ với NLĐ. Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - cho biết: “Trong giải quyết tranh chấp lao động thì không ai muốn đưa nhau ra tòa. CĐ cũng hết sức quan tâm đến việc giữ gìn môi trường kinh doanh đầu tư cho thành phố, giữ vững quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, vì lợi ích của đôi bên. Tuy nhiên, khi quyền lợi của NLĐ bị xâm hại, không thể tìm được tiếng nói chung với doanh nghiệp nữa thì trách nhiệm của CĐ là phải sát cánh cùng đoàn viên để đòi quyền lợi”.

Bài toán đặt ra ở đây là việc trở thành “luật sư” của đoàn viên thì không phải cán bộ CĐ nào cũng có thể làm được. Điều này không chỉ là vấn đề của riêng LĐLĐ TP.Đà Nẵng mà là bài toán chung cả hệ thống CĐ.

Tăng cường trang bị kỹ năng

Tháng vừa qua, LĐLĐ TP.Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn 995/HD-TLĐ của TLĐLĐVN hướng dẫn việc khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể cho cán bộ CĐ các cấp. Đặc biệt, để tăng thêm “hành trang” cho cán bộ CĐ trên con đường bảo vệ quyền lợi của NLĐ, LĐLĐ TP.Đà Nẵng đã thành lập Câu lạc bộ luật sư CĐ, mô hình đầu tiên trong cả nước. Đây là nơi tập hợp những luật sư, luật gia, những cán bộ am hiểu pháp luật, hỗ trợ CĐ các cấp làm công tác đại diện NLĐ khởi kiện doanh nghiệp ra Tòa án nhân dân, thực hiện công tác tố tụng tại Tòa án đòi quyền và lợi ích chính đáng cho NLĐ, tư vấn và hỗ trợ pháp lý miễn phí cho đoàn viên CĐ. Sự ra đời của Câu lạc bộ luật sư CĐ được đánh giá là một việc làm rất thiết thực của LĐLĐ TP.Đà Nẵng, góp phần nâng cao chất lượng công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của công nhân lao động, nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức CĐ.

“LĐLĐ TP.Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo các cấp CĐ rà soát, lập danh sách các trường hợp DN nợ BHXH, kinh phí CĐ. Trên cơ sở đó, LĐLĐ TP.Đà Nẵng sẽ nghiên cứu thí điểm khởi kiện theo quy định pháp luật. Đây sẽ là một việc làm cực kỳ khó. Tuy nhiên, với sự nhiệt huyết của cán bộ CĐ nói chung, của thành viên câu lạc bộ luật sư CĐ nói riêng, tôi tin rằng NLĐ có thể đặt trọn niềm tin vào tổ chức CĐ”, ông Lương Nguyễn Minh Triết khẳng định. Thiết nghĩ, trong tình hình hiện nay, khi tình trạng nợ đọng BHXH của các doanh nghiệp kéo dài, nhiều quyền lợi của NLĐ bị vi phạm thì việc trang bị nhiều hơn nữa những kỹ năng, tạo thêm nhiều cơ sở pháp lý để cán bộ CĐ đủ bản lĩnh và tự tin trong vấn đề giải quyết tranh chấp lao động tại tòa án là việc làm cần thiết và hữu ích.

Phan Hà