Rạng sáng 27-11, một vụ lật thuyền đã xảy ra trên sông Lấp (đoạn qua thôn 6, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) khiến bốn người tử vong.

Lat thuyen tren song o Binh Phuoc, bon nguoi tu vong - Anh 1

Thông tin ban đầu cho biết, vào chiều 26-11, tám người ở thôn 6 (xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) dùng thuyền máy vượt qua sông Lấp để thăm người thân. Đến khoảng 0 giờ 27-11, những người này lái thuyền trở về nhà thì gặp nạn. Khi thuyền chạy ra giữa dòng sông, do quá tải, thuyền chòng chành rồi lật úp, khiến tất cả tám người ngồi trên thuyền đều rơi xuống sông.

Hậu quả, bốn người đã tử vong do đuối nước, gồm anh N. T. Cường (SN 1979, giáo viên Trường cấp 2-3 Lương Thế Vinh) và vợ là chị H.T. Thu (SN 1980); ông L.V. Hạnh (SN 1969) và con trai L.H. Phúc (SN 2009). Bốn người thoát nạn là bé gái Nguyễn Quỳnh Minh Anh (4 tuổi), Nguyễn Thị Bích Ngọc (46 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (42 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Thảo (40 tuổi).

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Phước đã điều hơn 10 thợ lặn chuyên nghiệp nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp các cơ quan chức năng địa phương triển khai phương án trục vớt người bị nạn. Đến hơn 11 giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể anh N.T. Cường, cháu L.H. Phúc, ông L.V. Hạnh và chị H.T. Thu.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.