Khoảng 7h sáng 25/10, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi, Thượng úy Tạ Xuân Hậu và Trung úy Trần Văn Cương, Đội CSGT số 14 phát hiện xe khách BKS 27 - 001.46 dừng đỗ trả khách không đúng nơi quy định đã tiến hành kiểm tra.

Lat tay xe khach cho theo nhieu suc go lau - Anh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra số gỗ trong xe

Ngoài các lỗi vi phạm khi bị phát hiện, khi yêu cầu kiểm tra thùng xe, Tổ công tác phát hiện rất nhiều bao tải bọc kín và không đề rõ tên hàng hóa.

Khi yêu cầu mở kiểm tra, lái xe là Nguyễn Duy Thanh (SN 1983 ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã lúng túng nói chỉ là mấy thớt gỗ nghiến làm quà do một người không quen biết gửi.

Lat tay xe khach cho theo nhieu suc go lau - Anh 2

Tuy nhiên, khi mở những bao tải trong thùng xe, Tổ công tác phát hiện không chỉ có hàng chục tấm thớt bằng gỗ nghiến bọc kín trong bao tải mà còn có thêm rất nhiều súc gỗ chưa rõ chủng loại giấu kín bên trong, đặt lẫn cùng bao tải thớt gỗ nghiến.

Vào thời điểm kiểm tra, lái xe Thanh không xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên. Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ số gỗ có trọng lượng khoảng 250kg cho lực lượng quản lý thị trường xử lý theo thẩm quyền.

Chu Dũng