Liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, rồi tung clip lên mạng, lãnh đạo trường THCS Lý Tự Trọng (TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) cho biết, thời điểm nữ sinh bị đánh hội đồng là vào giờ nghỉ trưa (12h), nên thầy cô không ai hay biết. Mãi đến gần 2 tháng sau, khi clip được tung lên mạng, nhà trường mới biết vụ việc…

Trường THCS Lý Tự Trọng, nơi xảy ra vụ việc

Thông tin trên được ông Phan Thanh Nguyên, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng xác nhận. Theo ông Nguyên, trường có 2 bảo vệ và họ cũng không biết được việc này.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ việc xảy ra lúc 12h ngày 13.1, tại lớp 7/5 của trường. Nữ sinh bị đánh là em N.T.H. P. (học sinh lớp 7/5). Tham gia đánh em P. là một nhóm bảy học sinh (cả nam, nữ) của các lớp 7/4, 7/5, 7/13, 7/15, gồm các nữ sinh Dương Thúy V., Trần Ngọc Anh T., Trần Hồng G., Kim Thảo N., Cam Kim T. và hai nam sinh Lâm Trần Bình T., Lâm Trí N.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nữ lớp trưởng lớp 7/5 tên V. kêu em P. đi mua bánh nhưng em P. không nhận lời, sau đó V. tiếp tục kêu P. phải đánh 1 bạn nữ sinh khác cũng bị P. từ chối nên V. đã khóa cửa phòng và kêu bạn đánh hội đồng P. Nữ lớp trưởng tên V. cũng dùng ghế nhựa đánh vào đầu em P.

Sau khi clip xuất hiện đã gây bức xúc trong cộng đồng, chiều tối ngày 10.3, hàng trăm người dân tụ tập trước cổng trường yêu cầu BGH xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị đánh hội đồng. Nhiều người kéo đến trường gây áp lực nếu xử không xong sẽ cho con đi học ở trường khác.

Ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Trà Vinh cho biết: “Sở đã chỉ đạo cho BGH Trường THCS Lý Tự Trọng họp hội đồng kỷ luật của nhà trường để xem xét có biện pháp kỷ luật đối với những em học sinh có liên quan.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, mẹ bé P., kể lại: “Cách đây gần 2 tháng, bé P. gọi điện về nhà nói bị té cầu thang kêu cha, mẹ ra rước. Khi về tới nhà thấy mặt mũi P. đầy thương tích. Từ hôm bị đánh bé giấu kín không cho ai hay nhưng tinh thần giảm sút nghiêm trọng, lúc nào cũng ở trong phòng chẳng nói chuyện với ai. Tất cả, bé P. đã 3 lần gọi điện thoại cho người thân đến trường rước về vì bị nhức đầu, đau bụng (?).

Tối 10.3, khi biết hoàn cảnh của P., một số phụ huynh đã đến tận nhà thăm hỏi, quyên góp một số tiền để bé P. đi khám bệnh. Ngay trong sáng 11.3, bé P. cùng cha lên TPHCM khám bệnh”.