Những thư viện ấn tượng nhất thế giới không chỉ khiến mọi người phải trầm trồ vì kiến trúc ấn tượng mà còn bởi số lượng đầu sách khổng lồ.

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 1

Thư viện Strahav ở Prague, Séc là một trong những thư viện ấn tượng nhất thế giới mà mọi người nên đến một lần trong đời. Nơi đây có hàng chục ngàn bản thảo, tài liệu cổ quý hiếm, những bức tranh tuyệt đẹp trên trần nhà, các bức tượng ấn tượng...

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 2

Thư viện thành phố Stuttgart ở Stuttgart, Đức gồm có 9 tầng. Công trình này chịu ảnh hưởng của đền Pantheon của La Mã cổ đại. Điều đặc biệt là bên trong thư viện đều được sơn màu trắng duy nhất.

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 3

Phòng đọc Hoàng gia Bồ Đào Nha tại Rio de Janeiro, Brazil được xây dựng vào thế kỷ 19. Đây là nơi lưu giữ hơn 350.000 tác phẩm nổi tiếng của Bồ Đào Nha bên ngoài lãnh thổ nước này.

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 4

Thư viện George Peabody ở Baltimore, Maryland, Mỹ được xây dựng dưới sự tài trợ của nhà từ thiện Goerge Peabody. Ông cho xây dựng thư viện ấn tượng này như một quà tặng cho công dân Baltimore vì sự tử tế và hiếu khách của họ. Kiến trúc sư Edmund Lind đã thiết kế thư viện George Peabody gồm 5 tầng đầy sách.

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 5

Thư viện công cộng New York ở New York, Mỹ là nơi lưu giữ gần 53 triệu cuốn sách. Đây cũng là thư viện lớn thứ ba trên thế giới.

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 6

Thư viện Hoàng gia ở Copenhagen, Đan Mạch hoàn thành quá trình xây dựng năm 1999. Công trình "Black Diamond" được xây dựng như một phần mở rộng của thư viện quốc gia của Đan Mạch.

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 7

Thư viện công cộng Boston ở bang Massachusetts, Mỹ là nơi lưu giữ gần 23 triệu cuốn sách. Đây là thư viện công cộng lớn thứ hai ở Mỹ.

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 8

Thư viện công cộng thành phố Kansas ở Missouri, Mỹ nổi bật với thiết kế mặt tiền là hình ảnh 22 đầu sách được chọn lọc.

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 9

Thư viện Sir Rice Duncan ở Aberdeen, Vương Quốc Anh là thư viện mới xây dựng theo thiết kế thế kỷ 21 của Đại học Aberdeen. Ở giữa thư viện được xây dựng theo kiểu xoáy trôn ốc mang đến một kết cấu vững chắc cho công trình.

Lang ngam 10 thu vien an tuong nhat the gioi - Anh 10

Thư viện Jose Vasconcelos ở Mexico City, Mexico là "đứa con tinh thần" của kiến trúc sư Alberto Kalach. Với cấu trúc bê tông và kính, các giá sách bên trong thư viện trông giống như đang lơ lửng trong không trung. Đặc biệt, bộ xương một con cá voi khổng lồ treo ở trung tâm của thư viện gây chú ý lớn.