"Tôi nghĩ âm nhạc không có giới hạn tuổi tác, và mình nên tiếp tục theo đuổi” - đó là chia sẻ của "bậc thầy" âm nhạc Hoàng Hiểu Ninh trên sân khấu Sing My Song Trung Quốc 2016 khiến nhiều khán giả vô cùng cảm phục.

Xuất hiện tại Vòng giấu mặt Sing My Song phiên bản Trung Quốc 2016 , cô Hoàng Hiểu Ninh đã làm bộ tứ HLV cùng nhiều khán giả “há hốc mồm” sau khi tấm che sân khấu được kéo xuống. Được biết cô Hoàng Hiểu Ninh là một nhạc sĩ, ca sĩ gạo cội và là người tiên phong trong dòng nhạc R&B và nhạc Rock của Trung Quốc. Điều đặc biệt cô làm xúc động cả khán phòng là hơn nửa thế kỷ đi hát, cô vẫn chưa bao giờ có ý định dừng lại hoặc từ bỏ niềm đam mê của chính mình.

Người ca sĩ già - Hoàng Hiểu Ninh.

Sinh ra ở Hồ Nam, lên 4 tuổi, cô Hoàng Hiểu Ninh đến Đài Loan và lớn lên tại đây. Năm 1968, cô chính thức đi hát, cùng thời với Tô Nhuế, La Đại Hữu, Trương Nghệ Gia… đều là những bậc tiền bối của Cbiz cho đến thời điểm này. Tuy nhiên có một thời gian dài cô Hiểu Ninh rời xa Đài Loan đi Mỹ, cô tâm sự: “32 năm trước khi đi Mỹ, rời xa quê hương, rời xa sân khấu quen thuộc, cứ tưởng mình sẽ chết đi nơi đất khách quê người. Nhưng không ngờ rằng những năm cuối đời, tôi có thể trở lại sân khấu và hát. Tôi sẽ cố gắng hết mình, hát lên tình yêu một đời với âm nhạc. Nếu như không có âm nhạc, có lẽ tôi sẽ không sống vui khỏe cho đến ngày hôm nay”.

Lan dau tien tren san khau SMS Trung Quoc: HLV bang hoang cham thi chinh tien boi cua minh ma khong biet - Anh 1

“…Hát lên niềm quên lãng bấy lâu

Mái đầu bạc trắng

Tiếng hát thê lương

Hát lên khoảnh khắc huy hoàng khi xưa

Hát lên đi người ca sĩ già…”

Với sáng tác mang tên Người ca sĩ già của chính mình, cô Hoàng Hiều Ninh đã “đốt cháy” sân khấu Sing My Song Trung Quốc bằng giọng hát khỏe khoắn, nội lực và đầy kỹ thuật. Thế nhưng, ít ai trong số 4 vị HLV nhận ra được, đây chính là giọng ca của bậc thầy Hoàng Hiểu Ninh. Mãi đến khi cô thể hiện xong, cả 4 giám khảo mới bất ngờ với sự thật là cô Hiểu Ninh đang đứng trước mắt họ.

HLV Đào Triết ngay lập tức tiến lên sân khấu ôm chặt cô: “Cô Hiểu Ninh là người dõi theo từng bước trưởng thành của tôi. Điều này là sự thật, cô còn là bạn thân của bố tôi. Điều làm tôi tôn trọng và ngưỡng mộ nhất ở cô Hoàng Hiều Ninh là cô chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê này”.

HLV Phạm Hiểu Huyên xúc động trước cô Hiểu Ninh: “Mẹ tôi cũng là ca sĩ, và cô Hoàng Hiểu Ninh có thể coi là tiền bối của mẹ tôi. Từ nhỏ tôi thường nghe mẹ nói, tôi Hiểu Ninh là người tiên phong và cực kỳ xuất sắc”.

Lan dau tien tren san khau SMS Trung Quoc: HLV bang hoang cham thi chinh tien boi cua minh ma khong biet - Anh 2

HLV Đào Triết và HLV Phạm Hiểu Huyên bên cạnh bậc tiền bối Hoàng Hiểu Ninh trên sân khấu Sing My Song Trung Quốc 2016.

Nói về niềm đam mê âm nhạc của chính mình, cô Hoàng Hiểu Ninh một lần nữa muốn giãi bày: “Năm lớp 12 tôi bắt đầu thành lập một nhóm hát, lúc đó mới 18 tuổi. Và đến thời điểm này, đã hơn nửa thế kỷ hát trên sân khấu rồi. Mục đích của tôi khi đến với sân khấu này cũng chính là vì niềm đam mê. Tôi thấy rất nhiều bạn bè, những người trẻ hơn tôi rất nhiều đều nói, không muốn đi hát nữa. Tôi nghĩ âm nhạc không có giới hạn tuổi tác, tôi nghĩ mình nên tiếp tục theo đuổi”.

Lan dau tien tren san khau SMS Trung Quoc: HLV bang hoang cham thi chinh tien boi cua minh ma khong biet - Anh 3

Cô Hoàng Hiểu Ninh hát hết mình với niềm đam mê cháy bỏng cùng âm nhạc.

Không những thế, những lời động viên, chia sẻ của cô còn là những bài học quý giá cũng như là động lực lớn cho nhiều người trên sân khấu. Trước khi chia tay chương trình, cô đã tự đúc kết lại cho chính bản thân mình với một ước mơ cao cả: “Tôi đến đây còn có một ước mơ khác là bây giờ tôi bắt đầu từ con số 0. Sau 70 tuổi, sẽ đem hết những việc hồi trẻ của tôi muốn làm và cần phải làm và chưa được làm, thì bây giờ, phải hoàn thành từng việc một”. Cùng với đó là phần thể hiện vô cùng hấp dẫn và sôi động trên sâu khấu dành tặng khán giả, một bài hát mà cô Hoàng Hiểu Ninh vô cùng yêu thích của Elvis Preslay.

Sing My Song - Bài hát hay nhất là chương trình truyền hình thực tế mới nhất được sản xuất theo bản quyền chương trình của Anh, và được khán giả biết tới nhiều nhất qua phiên bản Trung Quốc. Năm 2016, lần đầu tiên Sing My Song được mua bản quyền và tổ chức tại Việt Nam, đã thu hút hàng triệu bạn trẻ tài năng trên khắp mọi miền đất nước đăng ký dự thi. Không chỉ tổ chức tuyển sinh offline mà năm nay, ban tổ chức còn tuyển chọn thí sinh theo hình thức online nhằm tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ đa tài ở xa không có điều kiện tham dự trực tiếp có cơ hội thể hiện đam mê sáng tác, ca hát của chính mình.

Chương trình Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 20/11/2016 và được phát sóng hàng tuần vào 20h ngày thứ 7. Những thông tin thú vị về chương trình sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới tại Saostar.vn .

Kim Hồ