Chương trình 'Ngày thầy trò' diễn ra trong ngày 20/11 sẽ tái hiện không khí đón Ngày nhà giáo Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước.

Ngày thầy trò là chương trình truyền hình đầu tiên tại Việt Nam tôn vinh ngày nhà giáo với độ phủ sóng khắp mọi miền Tổ quốc. Từ 6-22h ngày 20/11, chương trình cầu truyền hình này sẽ phản ánh không khí đón lễ Hiến chương từ những nơi hải đảo xa xôi như Trường Sa, các vùng giáp ranh biên giới như Hà Giang, tới những vùng đất còn đang hứng chịu hậu quả thiên tai lũ lụt như Hà Tĩnh…

Đây là chương trình truyền hình quy mô lớn, được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" từ ngàn xưa của người Việt Nam.

Lan dau tien co cau truyen hinh lien tuc 16 tieng trong Ngay nha giao - Anh 1

Với sự chuẩn bị suốt gần 6 tháng qua, tìm kiếm những tấm gương thầy trò ở mọi miền Tổ quốc, các kiều bào sinh sống ở nước ngoài, Ngày thầy trò mong muốn giúp người xem nhìn thấy không khí 20/11 khắp cả nước.

Chương trình sẽ có những điểm cầu tại Lũng Cú (Hà Giang), đảo Lý Sơn, Trường Sa, Cần Thơ, Huế, Hà Tĩnh… Chương trình sẽ bao gồm các tin tức, phóng sự, các cuộc phỏng vấn, tọa đàm, các chất liệu nghệ thuật xen kẽ với sự tham dự của GS. Ngô Bảo Châu, nhà sử học Dương Trung Quốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh...

Lan dau tien co cau truyen hinh lien tuc 16 tieng trong Ngay nha giao - Anh 2

Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ tham dự trong chương trình.

Ông Nguyễn Trung Hùng, phụ trách truyền thông, chia sẻ về chương trình: "Đã có biết bao tấm gương ngời sáng về người thầy ở mọi miền tổ quốc, cũng có bao nhiêu tấm gương học trò hiếu học và những câu chuyện cảm động về đạo nghĩa thầy trò. Thông qua chương trình, chúng tôi muốn biểu dương những tấm gương sáng trong ngành giáo dục, khơi dậy ý nghĩa về đạo học".

Cầu truyền hình Ngày thầy trò sẽ được phát sóng đồng thời trên 20 kênh.

Nghệ Nhi