Theo chia sẻ của Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ, Thành là 1 cán bộ bộ gương mẫu, có phẩm chất đạo đức tốt, được anh em nể trọng.

Xung quanh thông tin một cán bộ bệnh viện huyện lái xe Camry đâm chết 3 học sinh, 4 người bị thương, sáng ngày 17/5, chia sẻ với báo Đất Việt, Thạc sĩ, bác sĩ Đào Khắc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Võ xác nhận, lái xe Phạm Đình Thành (31 tuổi) hiện đang là cán bộ của phòng vật tư và thiết bị dược của bệnh viện.

Nói về thông tin, sau khi gây tai nạn, Thành không gọi người cứu nạn nhân mà còn mắng các em bị xe đâm, bác sĩ Hùng cho rằng: "Thực ra tôi không được chứng kiến những việc như thế, cũng như chưa có ai nói với tôi về tình huống đó. Tuy nhiên, nếu có trường hợp này xảy ra thì tôi thấy thật đáng tiếc.

Việc gây ra tai nạn là điều không ai mong muốn, ngay cả Thành. Có thể do lúc bối rối, hoảng loạn về việc mình vừa gây ra nên Thành đã hành xử thiếu suy nghĩ, hoặc hành xử như không phải là mình vậy".

Lai Camry dam chet 3 hoc sinh: Loi nguoc chuyen vo cam - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Bác sĩ Hùng kể, tối hôm sự việc xảy ra, ông không trực ở bệnh viện nhưng có nghe anh em ca trực nói lại rằng Thành trực tiếp đến bệnh viện báo cáo về vụ tai nạn mình vừa gây ra nên bệnh viện mới nắm được.

"Lúc đến bệnh viện báo cáo, Thành cũng đã biết mình lái xe đâm chết học sinh rồi. Sau hôm đó, phía gia đình Thành cũng có gọi điện cho lãnh đạo bệnh viện mong thông cảm và có gì cùng gia đình khắc phục sự việc", ông Hùng nói thêm.

Cũng theo vị giám đốc bệnh viện này, Thành đã có vợ và 2 con, vợ Thành đang làm cho bảo hiểm của huyện. Kinh tế gia đình Thành thuộc loại khá giả.

Đánh giá về con người Thành, ông Hùng khẳng định, Thành là 1 cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, sống hòa đồng và được anh em trong bệnh viện rất nể trọng bởi những việc Thành đã làm cho bệnh viện.

"Ngoài đảm đương công việc chính của mình, Thành còn được bầu làm bí thư chi đoàn của bệnh viện. Việc được bầu làm bí thư không phải cứ rảnh là được giao trách nhiệm, mà ở đây phải trải qua các đợt bình xét mới chọn được người.

Như vậy có thể nói, Thành được anh em trong bệnh viện rất tin tưởng, không chỉ trong lĩnh vực chuyên sâu mà ý thức trách nhiệm cũng rất cao", vị lãnh đạo bệnh viện cho hay.

Cũng liên quan đến sự việc này, theo diễn biến mới nhất, ngày 17/5, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm Đình Thành về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Như đã đưa tin, trao đổi với Đất Việt, ngày 16/5, em Nguyễn Văn Trầm (học sinh lớp 9B, trường THCS Việt Thống, xã Việt Thống) kể rằng, sau khi gây ra vụ tai nạn, tài xế Thành không những không giúp đỡ mà còn mắng các em.

"Chúng em có mượn tài xế điện thoại để gọi về cho người thân 2 bạn bị xe đâm tử vong nhưng người này đã không cho mượn lại còn mắng chúng em là "chúng mày đi đứng kiểu gì đấy, mắt mũi để đâu thế hả".

Không chỉ vậy, tài xế còn ra xem xe có bị sao không rồi gọi về cho người nhà lên đón để về luôn", em Trầm nói.

Cũng theo em Trầm, từ lúc tông xe vào các em, tài xế không hề có 1 biểu hiện nào muốn giúp đỡ.

Trước đó, vào tối ngày 14/5, Thành khi lái xe Camry đi qua xã Nhân Hòa, huyện Quế Võ đã đâm vào một nhóm học sinh, thanh niên. Cú tông mạnh khiến 3 em đi xe đạp điện tử vong, 4 người khác bị thương. Chiếc Camry mất lái lao xuống ruộng lúa, cuốn một nạn nhân dưới gầm.

Thành vội rời hiện trường, hôm sau ra đầu thú. Tài xế khai do không chú ý quan sát đường nên xảy ra tai nạn. Sau khi va chạm vào chiếc xe đạp điện đầu tiên, Thành đạp phanh nhưng lại nhầm vào chân ga làm xe tiếp tục lao đi, đâm liên tiếp các nạn nhân khác.

Mai Thùy