Bạn đang muốn làm mới ngôi nhà của mình? Ý tưởng trang trí nhà bằng gạch xi măng sau đây sẽ là một gợi ý thú vị giúp bạn thực hiện được mà không tốn kém.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 1

Trang trí nội - ngoại thất cho ngôi nhà thêm xinh xắn, đáng yêu đôi khi chỉ là tận dụng những sản phẩm đơn giản có sẵn từ cuộc sống thường ngày, thậm chí là tận dụng những sản phẩm phế liệu, hư hỏng không còn sử dụng được. Ảnh: sites.google.com.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 2

Ý tưởng trang trí nhà bằng gạch xi măng có thể bắt đầu từ việc biến một viên gạch xi măng vuông vức trở thành chậu cây đơn lẻ xếp từng góc trong vườn. Bạn có thể sơn thêm những tông màu hồng xám làm điểm nhấn để giúp chậu cây bớt đơn điệu. Ảnh: vatlieuxaydung.org.vn.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 3

Nếu nhà bạn đã có một bồn cây lớn ở góc sân, bạn vẫn có thể đính thêm những chậu cây xi măng nhỏ xung quanh bồn như thế này. Ảnh: vlxd24h.com.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 4

Góc sân của bạn cũng có thể trở nên độc đáo hơn khi sử dụng gạch mi măng để trang trí những bồn cây đầy màu sắc. Gam màu xám làm nổi bật những bông hoa đang hé nở sẽ khiến bạn có một không gian thư giãn bình yên. Ảnh: vatlieuxaydung.org.vn.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 5

Màu đen cũng có thể là sự lựa chọn của bạn, nhưng hãy nhớ trồng trên đó những loài hoa màu trắng, hồng và nền gạch xung quanh nên sử dụng tone màu ghi xám hoặc trắng để bớt cảm giác u tối. Ảnh: vatlieuxaydung.org.vn.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 6

Còn gì tuyệt với hơn khi bạn tha hồ tắm nắng trên chiếc ''sô pha tự chế'' rất đơn giản từ gạch xi măng này. Ảnh: vatlieuxaydung.org.vn.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 7

Hãy ngồi đây và quên đi mọi mệt nhọc với những bồn hoa xi măng được gắn lên tường một cách độc đáo. Ảnh: vlxd24h.com.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 8

Làm ghế cỡ lớn ngoài vườn, làm tường trang trí cho bữa tiệc ngoài trời, chậu trồng cây... là tất cả những ý tưởng sáng tạo mà một viên gạch xi măng có thể giúp bạn. Thậm chí bạn có thể dùng gạch xi măng làm chân bàn trang trí trong phòng khách. Ảnh: sites.google.com.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 9

Bạn cũng có thể tự tay làm bàn làm việc với những viên gạch xi măng và một tấm gỗ hình chữ nhật. Ảnh: sites.google.com.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 10

Hay sở hữu một giá sách cá tính có một không hai như thế này. Ảnh: sites.google.com.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 11

Đặt ở lối hành lang vào phòng khách nhà bạn hai hàng gạch, xếp gạch sao cho lỗ gạch quay ra ngoài. Bỏ thêm tấm nệm lên trên, bước vào nhà bạn có thể ngồi đây để thay giày, sau khi thay thì bỏ giày ngay vào những lỗ gạch. Vậy là bạn đã có một tủ giày xinh xắn. Ảnh: vatlieuxaydung.org.vn.

La mat trang tri nha bang gach xi mang khong ton kem - Anh 12

Một ý tưởng tương tự, bạn khỏi cần mua giường, chỉ việc đặt nệm lên những viên gạch được xếp ngay ngắn,thêm ga gối. Vậy là một chiếc giường êm ấm đang chờ bạn say giấc nồng. Ảnh: vlxd24h.com.

Mộc Trà(TH)