Bị sét đánh 7 lần không chết hay trải qua hầu hết mọi loại thảm họa trong cuộc đời. Có lẽ thần chết đã bỏ qua những người này, vào thời khắc đáng ra là tận cùng của cuộc đời họ.

Thảm họa thiên nhiên vẫn hàng ngày diễn ra trên khắp thế giới, cướp đi sinh mạng biết bao con người vô tội. Tuy nhiên trong những thảm họa kinh hoàng ấy, vẫn có những trường hợp thoát chết kì diệu khiến chúng ta thêm tin vào phép màu trong cuộc sống.

1. Thoát khỏi đoàn tàu bị sóng thần đánh

La lung nhung truong hop song sot ky dieu sau tham hoa ma khoa hoc khong the giai thich - Anh 1

(Ảnh: Business Insider)

“Nữ hoàng biển cả” – cái tên được đặt cho một đoàn tàu hỏa, dường như là sự dự đoán trước cho số phận của nó. Một ngày tháng 12 năm 2004, đoàn tàu chật ních hành khách đã bị một cơn sóng thần đánh vào khi nó đang gần đến ga cuối. Đây chính là kết quả từ vụ thảm họa động đất và sóng thần Ấn Độ Dương xảy ra năm ấy. Toàn bộ 8 toa xe ngay lập tức bị sóng cuốn khỏi đường ray và ngập nước.

Khoảng 800-1.700 người chết trong thảm họa đường sắt kinh hoàng này. Tuy vậy người ta cũng kể lại vài trường hợp sống sót kì diệu trong cơn sóng dữ.
Tiêu biểu là trường hợp của anh Daya Wijaya Gunawardana. Toa khách anh ngồi đã bị cuốn đi và lộn…4 vòng trước khi nó dừng lại nhưng bị nước tràn vào làm ngập. Daya là một trong số ít hành khách cùng toa kịp thoát ra ngoài qua cửa sổ trước khi nước tràn vào kín toa, nhấn chìm toàn bộ hành khách trong đó.

Kì diệu và may mắn hơn nữa khi Daya đã tìm được tất cả các thành viên gia đình đi cùng chuyến, họ đều kịp chạy thoát. Sau đó cả gia đình chạy lên một quả đồi gần đó và tránh được cơn sóng thứ 2 ập tới.

2. Thoát khỏi thảm họa núi lửa nhờ bị biệt giam

La lung nhung truong hop song sot ky dieu sau tham hoa ma khoa hoc khong the giai thich - Anh 2

(Ảnh: Business Insider)

Vào ngày 8/5/1902, núi lửa Pelee gần thành phố St. Pierre vùng Caribe đã phun trào, gây ra một thảm họa kinh hoàng. Đáng buồn thay, nguyên nhân của vụ thảm họa này lại do sự tắc trách, ích kỉ của một cá nhân.

Trước đó người dân đã để ý thấy một số dấu hiệu bất thường, nhiều người đã rời thành phố đi tránh nạn. Tuy nhiên viên thị trưởng Louis Moutett sau đó lại ra lệnh cho quân đội chặn dòng người chạy thoát thân lại vì lo sợ sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử sắp diễn ra. Sau đó ông yêu cầu tờ báo địa phương ra tuyên bố trấn an người dân.

Kết quả, đã có khoảng 28.000 người đã thiệt mạng khi thảm họa núi lửa xảy ra.

Chỉ có đúng 2 người may mắn sống sót qua thảm họa trên. Một trong số đó là Louis-Auguste Cyparis – một tù nhân. Trước đó Cyparis đã đào thoát bất thành khỏi nhà tù. Hắn sau đó bị phạt đưa đến giam giữ tại khu vực biệt giam. Chính cấu trúc kiên cố, kín đáo của khu vực này đã bảo vệ hắn khỏi biển dung nham. Người còn lại là một thợ đánh giày may mắn sống sót do ở xa khu vực chịu ảnh hưởng của núi lửa.

3. Sống sót sau khi bị mây giông cuốn lên trời

La lung nhung truong hop song sot ky dieu sau tham hoa ma khoa hoc khong the giai thich - Anh 3

(Ảnh: Business Insider)

Ewa Wisnierska đã trải qua khoảnh khắc cận kề cái chết khi cô bị hút vào một đám mây.

Vận động viên dù lượn người Đức này đang tập luyện để chuẩn bị cho giải vô địch dù lượn thế giới 2007 tại Australia. Khi đang tập luyện trong thời tiết đẹp, Ewa nhận ra những dấu hiệu của một cơn giông đang hình thành ở đám mây phía trước.

Cô chủ động vòng lượn tránh nó. Tuy nhiên không may là Ewa đã dự đoán sai, đám mây mà Ewa đi qua để tránh cơn giông mới chính là đám mây nguy hiểm.
Ngay lập tức Ewa bị một cơn gió lốc cuốn lên cao với tốc độ 20 mét trên giây. Gió rét buốt và áp suất không khí tăng nhanh khiến cơ thể cô bị đóng băng, đôi mắt mù tạm thời và ngất đi trong khoảng 40 phút.

Có thể chính lớp băng trên cơ thể đã ngăn cách cô khỏi các điều kiện khắc nghiệt ở trên tầng cao, giúp cô sống sót. Sau đó cô rơi xuống, dần lấy lại tỉnh táo và còn may mắn hạ cánh an toàn. Một vận động viên người Trung Quốc cũng tập luyện trong khu vực đó không may mắn như cô. Anh này đã thiệt mạng do một tia sét.

4. Sống sót sau khi bị vùi trong tuyết và bỏ đói trong 2 tháng

La lung nhung truong hop song sot ky dieu sau tham hoa ma khoa hoc khong the giai thich - Anh 4

(Ảnh: Business Insider)

Vào năm 2012, một người đàn ông Thụy Điển đã được cứu sống khi được phát hiện mắc kẹt trong một chiếc xe bị tuyết vùi lấp trong trời tuyết giá. Ông này sau đó nói rằng mình đã bị “kẹt” trong chiếc xe suốt 2 tháng trời, không ăn uống gì cả và tránh cái rét qua chiếc túi ngủ.

Sự sống sót kì diệu của người đàn ông tên Peter Skyllberg này gây ra nhiều tranh cãi. Thứ nhất, các nhà khoa học không tin ông ta đã không ăn bất cứ thứ gì trong suốt 2 tháng. Vì theo những nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng con người sẽ chết đói sau tối đa là 4 tuần lễ.

Về phía những người đã cứu Skyllberg. Họ cho rằng lớp tuyết phủ trên xe không quá dày, anh ta đáng ra đã có thể tự thoát thân, họ cho rằng Skyllberg đã cố tự tử bằng cách tự nhốt mình trên xe. Bỏ qua những vấn đề tranh cãi trên, việc Skyllberg tồn tại được dưới môi trường rét buốt trong 2 tháng trời mở ra hi vọng cho giới khoa học về khả năng áp dụng "ngủ đông" cho con người trong tương lai.

5. Sống sót sau khi bị sứa cực độc cắn

La lung nhung truong hop song sot ky dieu sau tham hoa ma khoa hoc khong the giai thich - Anh 5

(Ảnh: Business Insider)

Vào năm 2009, cô bé Rachael Shardlow, 10 tuổi, có lẽ không nghĩ mình sắp đi vào lịch sử y khoa, khi cô cùng anh trai mình đi tắm tại sông Calliope, Australia.
Cô đã bị đốt bởi một con sứa hộp – loài vật cực kì độc. Nọc độc từ loài động vật nhuyễn thể này có thể khiến nạn nhân tê liệt, khó thở và chết chìm ngay sau đó.

Trong lịch sử chưa từng ghi nhận trường hợp nạn nhân của sứa hộp sống sót! Rachael Shardlow, sau này đã trở thành đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học về tác động của nọc độc sứa hộp lên cơ thể nạn nhân, điều mà trước đó họ chưa từng có cơ hội thực hiện!

6. Trời đánh 7 lần không chết

La lung nhung truong hop song sot ky dieu sau tham hoa ma khoa hoc khong the giai thich - Anh 6

(Ảnh: Business Insider)

Sau lần đầu tiên dính đòn của “thần sấm” vào năm 1942, ông Roy Sullivan đã sống sót qua khỏi tất cả 7 lần bị sét đánh! Ông được ghi tên trong sách kỉ lục Guinness là người sống sót qua khỏi nhiều vụ sét đánh nhất trong lịch sử.

Có thể công việc tại vườn quốc gia Shenandoah là nguyên nhân dẫn đến phần lớn các vụ sét đánh ông. Tuy vậy, ngay cả khi ngồi trong một chiếc xe đóng kín cửa – nơi mà đáng ra là an toàn nhất để tránh sét, ông vẫn bị “trời” đánh. Lần duy nhất ông bị sét đánh khi không đang ở trong khu vực vườn quốc gia là khi ông ra ngoài lấy thư.Vào năm 1983, sau 6 năm trời không bị sét đánh lần nào, ông bất ngờ tự tử.

7. Sống sót qua trận hỏa hoạn tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ

La lung nhung truong hop song sot ky dieu sau tham hoa ma khoa hoc khong the giai thich - Anh 7

(Ảnh: Business Insider)

Grace Newberry đã may mắn sống sót khi trận hỏa hoạn tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ tràn đến thành phố Peshtigo, bang Wisconsin vào mùa hè năm 1871.

Thành phố này, vốn là vùng công nghiệp gỗ phát triển hàng đầu của Mỹ quả thực là cơn ác mộng với lực lượng phòng cháy. Mùn cưa tràn ngập trên các con đường. Những ngôi nhà phần lớn đều có khung bằng gỗ. Vì vậy ngọn lửa kéo đến đã nhanh chóng thiêu rụi tất cả, khiến 1.200 cư dân thiệt mạng.

Grace Newberry khi đó cùng chồng và gia đình nhảy xuống một con suối để mong thoát thân. Chồng và 2 con của Grace sau đó hoảng sợ bỏ chạy, họ đã chết cháy nhanh chóng sau đó. Grace và em chồng cô, 2 người quyết định ở lại dưới suối đã sống sót.

8. Sống sót sau khi bị nhấn chìm dưới đáy biển trong 3 ngày

(Video: Youtube)

Harrison Okene , đầu bếp trên một chiếc tàu kéo đã may mắn sống sót sau khi chiếc tàu của anh bị sóng dữ đánh chìm vào năm 2013.

Chiếc tàu bị nhấn chìm xuống đáy biển. Harrison may mắn trú ẩn được trong một căn phòng kín. Trong vòng 3 ngày, với lượng oxy ít ỏi trong phòng, Harrison đã tồn tại một cách kì diệu. Trong kí ức của mình, Harrison còn nhớ rõ những tiếng động mà anh cho là tiếng những con cá mập xơi tái các đồng nghiệp không may mắn của mình.

9. Sống sót qua đủ các loại thảm họa

La lung nhung truong hop song sot ky dieu sau tham hoa ma khoa hoc khong the giai thich - Anh 8

(Ảnh: Business Insider)

Trong suốt cuộc đời của mình, cụ ông Lik Simelum, 76 tuổi đã may mắn sống sót qua hầu như tất cả mọi loại thảm họa thiên nhiên.

Số phận đẩy ông đến gần bàn tay tử thần lần đầu khi ông mới 11 tuổi và đang sống trên đảo Ambryn. Một núi lửa trên đảo phun trào. Simelum và gia đình may mắn sống sót. Sau đó họ di tản đến đảo Epi.

Đây có lẽ là một lựa chọn sai lầm vì chỉ vài tuần sau hòn đảo bị một trận lốc xoáy tàn phá. Trận lốc khiến các vụ sạt lở đất diễn ra ở khắp hòn đảo. Một trong số đó cuốn qua nhà của Simelum, khiến bố và em trai ông thiệt mạng, Simelum cùng mẹ và em gái may mắn sống sót vì không có ở nhà.

Sau khi mẹ ông hồi phục chấn thương, gia đình họ chuyển đến đảo Efate. Tại đây Simelum tiếp tục sống sót qua 2 trận bão lớn, gây ra gió lốc, lụt lội, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà, làm thiệt mạng 17 người. Sau cùng vào năm 2009, Simelum sống sót qua khỏi trận động đất mạnh 7,7 độ Richter làm rung chuyển Vanuatu.

10. Sống sót qua cơn mây khí CO2 chết chóc

La lung nhung truong hop song sot ky dieu sau tham hoa ma khoa hoc khong the giai thich - Anh 9

(Ảnh: Business Insider)

Một vụ lở đất vào ngày 21 tháng 8 năm 1986 tại vùng hồ Nyos, Cameroon đã giải phóng lượng khí CO2 cực lớn từ trong lòng đất. Lượng khí này sau đó hình thành một đám mây, bao phủ quanh một ngôi làng gần đó. Khí độc khiến hầu hết người dân trong vùng chết ngạt.

Do thời điểm xảy ra vụ việc vào lúc nửa đêm, khi phần lớn dân làng đang ngon giấc, rất ít trong số họ sống sót. Khoảng 1.800 người đã thiệt mạng do ngạt khí sau thảm họa trên.

Trong số những người may mắn sống sót có cô Halima Suley. Cô là người duy nhất sống sót trong đại gia đình 36 người.

Tuấn Ngọc (theo Business Insider)