Tuyển U.19 Việt Nam đã tạo ra bất ngờ lớn nhất tại giải vô địch U.19 châu Á và đồng thời cũng là giải đấu xác định các đại diện đi dự giải U.20 World Cup tổ chức tại Hàn Quốc vào năm tới.

Ky tich: U.19 Viet Nam danh bai chu nha Bahrain, gianh ve du san choi World Cup - Anh 1

Việc Việt Nam vượt qua vòng đấu bảng đã được coi là thành tích lịch sử vì 6 lần tham dự trước đó, đội trẻ của chúng ta, kể cả khi góp mặt của lứa Công Phượng thì đều bị loại ở vòng bảng. Thành tích cao nhất có thể tạo được chỉ là một trận thắng.

Không may cho Việt Nam là trong lần đầu vượt qua vòng bảng, chúng ta phải gặp chủ nhà Bahrain, đội dẫn đầu bảng A. Trước khi hai đội gặp nhau, các cầu thủ của chúng ta gặp vô số khó khăn một cách bất thường trong việc tập luyện, chuẩn bị đến mức chính Bahrain phải lên tiếng xin lỗi về các sự cố.

Bất chấp áp lực đó, các cầu thủ trẻ Việt Nam vẫn có một trận đấu để đời trước hơn 10.000 khán giả chủ nhà - con số khán giả đông nhất từ đầu giải. Chiến thuật 4-2-3-1 có chiều sâu trong hàng thủ đã vô hiệu hóa được hàng tấn công mạnh thứ nhì vòng bảng với 7 bàn thắng gồm 3 bàn vào lưới Ả Rập Saudi, 3 bàn vào lưới Thái Lan.

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Không chỉ chơi phòng thủ chắc chắn mà U.19 Việt Nam còn phản công sắc sảo. Phút 72, Trần Thành ghi bàn thắng lịch sử để giúp Việt Nam dẫn trước 1-0. Hai mươi phút còn lại, những cái đầu lạnh đã giúp đội tuyển bảo vệ thành công tỷ số. Việt Nam lần đầu vào bán kết giải U.19 và sẽ gặp đội thắng trong cặp Nhật Bản/Tajikistan vào 27.10.

Đặc biệt, một suất vào bán kết cũng đồng nghĩa Việt Nam sẽ chính thức tham gia U.20 World Cup thế giới. Như vậy, sau futsal World Cup 2016 thì đây là lần thứ 2, bóng đá Việt Nam góp mặt tại sân chơi tầm cỡ World Cup.

Đội hình thi đấu
U19 Việt Nam: Tiến Dũng, Việt Anh, Tấn Tài, Tấn Sinh, Văn Hậu, Văn Hào (Đức Chinh 56'), Tiến Dụng, Trọng Đại, Quang Hải (Hữu Lâm 90'+3), Minh Dĩ, Trần Thành (Hoàng Nam 80').
U19 Bahrain: Yusuf Habib, Ahmed, Jameel, Alshamsan, Ali (Hashim 72'), Marhoon, Aziz, Ebrahim (Alnaar 60'), H.Ali (Albureshaid 65'), Jassim, Saleh.

Anh Tú