Ngày 23/10, tại Thành phố Vinh, Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2016).

Tham dự có đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và hơn đông đảo hội viên là cựu chiến binh đến từ các huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và cựu chiến binh được ôn lại chiến công và truyền thống vẻ vang của Đoàn 759 (tức Lữ đoàn 125 Hải quân ngày nay).

Ky niem 55 nam ngay mo duong Ho Chi Minh tren bien - Anh 1

Đại biểu và cựu chiến binh Đoàn tàu không số tại buổi gặp mặt (Lữ đoàn 125 Hải quân).

Ngày 23/10/1961, trước yêu cầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng tham mưu quyết định thành lập Đoàn 759, mở tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển.

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, không quản ngại hy sinh, gian khổ, đoàn tàu không số đã vượt qua sự đánh phá và phong tỏa ác liệt của Hải quân, Không quân Mỹ - Ngụy để hoàn thành nhiệm vụ chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Ky niem 55 nam ngay mo duong Ho Chi Minh tren bien - Anh 2

Đại diện Lữ đoàn 125 Hải Quân và Ban liên lạc Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển tỉnh Nghệ An tặng quà thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Dịp này, Lữ đoàn 125 Hải Quân và Ban liên lạc Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển tỉnh Nghệ An đã có những suất quà dành tặng thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Công Kiên