Giữ chức giám đốc một sở, nhưng vị này để vợ và con trai thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực ngành mình quản lý và để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Sáng 1/12, nguồn tin của Zing.vn xác nhận, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa, đã bỏ phiếu thống nhất thi hành kỷ luật và nhắc nhở hai nguyên lãnh đạo Sở Văn Hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa thống nhất, thi hành kỷ luật ông Trương Đăng Tuyến, nguyên Giám đốc Sở VHTTDL (nay là Sở Văn hóa, Thể thao), hình thức kỷ luật khiển trách.

Thống nhất hình thức kỷ luật nhắc nhở bà Phan Thị Thanh Trúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa (nguyên Phó giám đốc Sở VHTTDL).

Cả ông Tuyến và bà Trúc bị kỷ luật do liên quan đến các sai phạm tại Công ty TNHH Thương mại Du lịch Silent Bay (Công ty Silent Bay, trụ sở tại TP Nha Trang).

Ky luat nguyen giam doc so de nguoi nha thanh lap cong ty - Anh 1

Sai phạm của Công ty Silent Bay liên quan đến sử dụng lao động người Trung Quốc trái pháp luật. Trong hình, một hướng dẫn viên được cho là người Trung Quốc đang đưa khách đi tham quan ở Nha Trang. Ảnh: An Bình

Liên quan đến những sai phạm Công ty Silent Bay, ngày 19/7, ông Trần Sơn Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này số tiền 80 triệu đồng.

Các sai phạm của Công ty Silent Bay như, không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ đoàn khách theo quy định; sử dụng 64 lao động người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động.

Trước đó, trong hai ngày 17-18/6, đoàn thanh tra của Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) tiến hành thanh, kiểm tra tại Công ty Silent Bay trong hoạt động lữ hành quốc tế đón khách Trung Quốc.

Tại đây đoàn thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm như: sử dụng lao động nước ngoài trái quy định; sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; không làm thủ tục đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế khi thay đổi người đại diện của pháp luật...

Ngày 21/6, Tổng cục Du lịch ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty Silent Bay. Hồ sơ cấp giấy phép này do bà Phan Thị Thanh Trúc ký, trình lên Tổng cục Du lịch phê duyệt.

Công ty Silent Bay được thành lập tháng 10/2015, do vợ ông Trương Đăng Tuyến đứng tên làm giám đốc. Sau đó chuyển giao công ty này lại cho con trai là ông Trương Đăng Vũ Thụy. Ông Trương Đăng Tuyến nghỉ hưu tháng 4/2016.

Trước những sai phạm trên, UBND tỉnh Khánh Hòa có báo cáo gửi Tỉnh ủy Khánh Hòa với nội dung: ông Trương Đăng Tuyến có dấu hiệu vi phạm Luật phòng chống tham nhũng vì để vợ và con trai đứng tên thành lập Công ty Silent Bay.

Công ty Silent Bay hoạt động trong lĩnh lữ hành, du lịch là vực do ông Trương Đăng Tuyến quản lý.

An Bình