Đoạn clip ghi lại giây phút bé trai 9 tuổi chạy nhanh đến đỡ em vào vòng tay để trong lúc em đang tập lăn từ trên bàn xuống đất.

Theo ABC, Tila Levi, 35 tuổi, mẹ của 5 đứa con, đang thay tã cho con trai Eitan 11 tháng tuổi thì bị phân tâm bởi Zion, con trai 6 tuổi hỏi cách làm bài tập. Levi quay người đi thì bé Eitan lăn từ bàn cao khoảng một mét xuống đất.

May mắn thay, ngay trước khi Eitan bị ngã đập đầu xuống đất thì anh trai 9 tuổi Joseph lao ra đỡ được em, Eitan chỉ bị đập chân xuống đất. Levi cho biết Eitan không sao, nhưng Joseph "run rẩy" và "ngạc nhiên" vì có thể đỡ được cậu em nặng gần 14 kg.

Ky dieu: Be trai 9 tuoi giup be 11 thang tuoi thoat khoi ai tu than trong tich tac - Anh 1

Cứu bé 11 tháng tuổi khỏi lưỡi hái tử thần.

Khi đó, Joseph không ở trong phòng ngủ của Eitan mà chỉ tình cờ đi ngang qua. Cậu bé nói với mẹ cảm thấy "thiên thần đã giúp mình" vì không ngờ có thể cứu được em bé.

Hình ảnh trên được quay từ ngày 29/9 nhưng phải đến sau ngày bầu cử Mỹ 8/11, Levi mới quyết định đăng lên Facebook với hy vọng "phụ huynh nên trân trọng từng giây phút bên con cái. Chúng ta được trải nghiệm điều kỳ diệu xảy ra mỗi ngày", cô viết.

Người nhà gọi Joseph là anh hùng vì đã cứu em trai. Ông bà muốn mua quà thưởng cháu "vì lòng dũng cảm" nhưng cậu bé từ chối, nói rằng cứu được Eitan "là đủ" với mình.

"Tôi muốn nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh: Hãy yêu thương con cái", Levi nói. "Hãy bảo vệ chúng hết sức mình. Cuối ngày, chỉ trong một giây thôi, vạn sự khó lường".

Lê Tùng (TH)/Khoevadep