Trong cuộc chiến vương quyền của hà mã, cực hiếm khi có những trận đấu tay ba quyết liệt và kịch tính như thế này.

Nhiếp ảnh gia Kanwar Deep Juneja, New Delhi, Ấn Độ đã xuất sắc ghi lại được những hình ảnh độc đáo và tuyệt vời ở cự ly gần về ba con hà mã đánh nhau chí tử trên con sông Nam Luangwa, Zambia mặc dù anh đã được cảnh báo việc chụp ảnh hà mã chiến đấu ở khoảng cách gần rất nguy hiểm. (Nguồn Dailymail) Theo nhiếp ảnh gia Kanwar, hà mã là một trong những loài động vật hung dữ nhất thế giới, nặng trung bình khoảng 1500kg và có tính cách cực kỳ thất thường. (Nguồn Dailymail) Những con hà mã đực thường đấu tranh để giành quyền thống trị bầy đàn. Bên cạnh đó, chúng cũng đánh giết lẫn nhau để chiếm lấy không gian tốt hơn, vị trí tốt hơn khi cảm thấy quá chật chội và ngột ngạt. (Nguồn Dailymail) Tuy vậy, những cuộc kịch chiến của hà mã thường là những trận đấu tay đôi vô cùng bạo lực chứ không phải là trận ẩu đả tay ba kỳ lạ như thế này. (Nguồn Dailymail) Tuy là cuộc chiến tay ba nhưng cũng kịch tính và hấp dẫn không kém những trận đối kháng một chọi một. Thậm chí, màn kịch đấu này của hà mã đã khiến nhiếp ảnh gia Kanwar Deep Juneja mạo hiểm cả mạng sống của mình để có thể chụp được những khoảnh khắc hiếm thấy ở cự ly gần. (Nguồn Dailymail) Mặc dù phải đối mặt với mối nguy hiểm tiềm ẩn như cá sấu khổng lồ đang lởn vởn gần đó và rủi ro bị hà mã nổi điên tấn công nhưng cuối cùng, Kanwar Deep Juneja vẫn ghi lại được những khoảnh khắc sống động, chân thực nhất. (Nguồn Dailymail) Trong thực tế, mọi hành động giống như nhiếp ảnh gia Kanwar Deep Juneja đều không được khuyến khích. Hơn nữa, người hướng dẫn của nhiếp ảnh gia cũng đã liên tục yêu cầu Kanwar di chuyển vào bờ, cách xa khu vực ẩu đả để đảm bảo an toàn. (Nguồn Dailymail) Từ trước đến nay, hà mã vẫn được coi là bá vương trên sông, ngay cả cá sấu khổng lồ cũng phải nể nang loài động vật này. Đây cũng là loài động vật được cho là giết người nhiều nhất châu Phi. (Nguồn Dailymail) Với sức mạnh và sự hung dữ của nó, hà mã luôn có thể nghiền nát cả những con thuyền nhỏ. (Nguồn Dailymail) Trong những trận huyết chiến tranh giành ngôi vị tối cao của hà mã, luôn có những cảnh tượng đẫm máu rùng rợn như thế này. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 1

Nhiếp ảnh gia Kanwar Deep Juneja, New Delhi, Ấn Độ đã xuất sắc ghi lại được những hình ảnh độc đáo và tuyệt vời ở cự ly gần về ba con hà mã đánh nhau chí tử trên con sông Nam Luangwa, Zambia mặc dù anh đã được cảnh báo việc chụp ảnh hà mã chiến đấu ở khoảng cách gần rất nguy hiểm. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 2

Theo nhiếp ảnh gia Kanwar, hà mã là một trong những loài động vật hung dữ nhất thế giới, nặng trung bình khoảng 1500kg và có tính cách cực kỳ thất thường. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 3

Những con hà mã đực thường đấu tranh để giành quyền thống trị bầy đàn. Bên cạnh đó, chúng cũng đánh giết lẫn nhau để chiếm lấy không gian tốt hơn, vị trí tốt hơn khi cảm thấy quá chật chội và ngột ngạt. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 4

Tuy vậy, những cuộc kịch chiến của hà mã thường là những trận đấu tay đôi vô cùng bạo lực chứ không phải là trận ẩu đả tay ba kỳ lạ như thế này. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 5

Tuy là cuộc chiến tay ba nhưng cũng kịch tính và hấp dẫn không kém những trận đối kháng một chọi một. Thậm chí, màn kịch đấu này của hà mã đã khiến nhiếp ảnh gia Kanwar Deep Juneja mạo hiểm cả mạng sống của mình để có thể chụp được những khoảnh khắc hiếm thấy ở cự ly gần. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 6

Mặc dù phải đối mặt với mối nguy hiểm tiềm ẩn như cá sấu khổng lồ đang lởn vởn gần đó và rủi ro bị hà mã nổi điên tấn công nhưng cuối cùng, Kanwar Deep Juneja vẫn ghi lại được những khoảnh khắc sống động, chân thực nhất. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 7

Trong thực tế, mọi hành động giống như nhiếp ảnh gia Kanwar Deep Juneja đều không được khuyến khích. Hơn nữa, người hướng dẫn của nhiếp ảnh gia cũng đã liên tục yêu cầu Kanwar di chuyển vào bờ, cách xa khu vực ẩu đả để đảm bảo an toàn. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 8

Từ trước đến nay, hà mã vẫn được coi là bá vương trên sông, ngay cả cá sấu khổng lồ cũng phải nể nang loài động vật này. Đây cũng là loài động vật được cho là giết người nhiều nhất châu Phi. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 9

Với sức mạnh và sự hung dữ của nó, hà mã luôn có thể nghiền nát cả những con thuyền nhỏ. (Nguồn Dailymail)

Kinh ngac voi canh ba con ha ma danh nhau toe mau - Anh 10

Trong những trận huyết chiến tranh giành ngôi vị tối cao của hà mã, luôn có những cảnh tượng đẫm máu rùng rợn như thế này. (Nguồn Dailymail)