(GD&TĐ) – Một em bé lẫm chẫm biết đi đang bị thương nặng sau khi bị 2 chiếc xe ô tô đè qua người trên đường. Điều bức xúc gây xôn xao trong cộng đồng là rất nhiều người qua đường đã bỏ mặc em bé trong cơn nguy kịch.

(GD&TĐ) – Một em bé lẫm chẫm biết đi đang bị thương nặng sau khi bị 2 chiếc xe ô tô đè qua người trên đường. Điều bức xúc gây xôn xao trong cộng đồng là rất nhiều người qua đường đã bỏ mặc em bé trong cơn nguy kịch.

Cô bé bị xe tải đẹn qua, nhưng chiếc xe đã bỏ mặc cô bé và tiếp tục đi

Yue Yue, một bé gái 2 tuổi, vẫn đang trong cơn hôn mê sau vụ tai nạn kinh hoàng, đã được camera an ninh ghi lại trên một con phố chật hẹp tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Sau nhiều ngày điều trị, cô bé đã có thể thở nhẹ với sự hỗ trợ của máy móc và cảm nhận được tác động ở nơi cánh tay – tờ China Daily cho biết.

Nhịp tim của bé đã ổn định nhưng mạng sống của em vẫn còn đang trong tình trạng nguy hiểm và người ta lo rằng não của em có thể bị ảnh hưởng.

18 người đi qua cô bé bị thương nặng nhưng không hề dừng lại giúp đỡ

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc em bị một chiếc ô tô tông phải và sau đó hơn 10 người đi qua mà không hề giúp đỡ đã khiến cho rất nhiều người ở Trung Quốc và trên thế giới tức giận. Cả 2 lái xe tông vào cô bé đã bị bắt nhưng cư dân mạng đã gửi hàng triệu thông điệp lên án sự thờ ơ của những người bỏ mặc em.

Hai người đàn ông, cùng với những người khác đi qua em bé, nói rằng không nhìn thấy một em nhỏ trên đường phố “tối tăm”.

Truyền thông Trung Quốc nói rằng một trong những người đàn ông này vừa chia tay bạn gái và đang nói chuyện điện thoại khi đâm vào Yue Yue.

Cô bé vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Tờ Shanghaiist nói rằng một lái xe đã gọi cha của Yue Yue để đền tiền trước khi bị bắt.

Các nhà chức trách ở Phật Sơn đã thưởng cho một người lượm rác là Chen Xianmei, người đã tới giúp Yue Yue, số tiền 1.570 USD. Một công ty khác trong thành phố cũng ủng hộ 7.500 USD cho gia đình Yue Yue và người giúp cô bé.

Nền kinh tế phát triển nóng ở Trung Quốc càng làm sự phân cách giàu nghèo tăng lên và đã khiến thay đổi các giá trị xã hội. Nhiều người cho rằng chủ nghĩa vật chất đã thay thế đạo đức.

Mẹ của Yue Yue phản ứng khi biết con mình bị đâm trong lúc mình đang ở một khu chợ gần đó

Mạng xã hội của Trung Quốc là Sina Weibo đã có 4,4 triệu tin nhắn về hoàn cảnh của bé Yue Yue dưới tiêu đề “xin chấm dứt sự vô tâm”. Một người đã gọi vụ việc này là “sự xấu hổ cho người dân Trung Quốc”.

Vụ việc trên cũng tạo ra một loạt bài tự vấn lương tâm trong giới báo chí Trung Quốc.

Video kinh hoàng khi bé gái 2 tuổi bị xe đằn

Phương Hà (Theo Mail Online)

,