Được biết đến là một diễn viên kì cựu của điện ảnh Hàn nên sự ra đi của nữ diễn viên Kim Ja Ok là một mất mát lớn với người hâm mộ.

Kim Ja Ok sinh năm 1951 tại Busan, Hàn Quốc trong một gia đình bình thường và không có ai theo nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp ngành Phim, Đại học Hanyang, Kim Ja Ok bắt đầu tham gia đóng phim từ những năm 1970. Suốt từ đó tới nay, nữ diễn viên quá cố đã mang lại nhiều niềm vui cho khán giả thông qua các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh.

Kim Ja Ok đã sớm tỏa sáng với tài năng diễn xuất

Ở độ tuổi 21, bà đã trở thành lớp diễn viên thứ hai của đài MBC và sớm thành công nhờ vào vẻ đẹp ưa nhìn và lối diễn xuất tự nhiên. Năm 1975, 1976, trong hai năm liên tiếp, bà được trao giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, một cho phim truyền hình, một cho điện ảnh. Khi đó, “nữ hoàng nước mắt” là danh hiệu mà công chúng trao cho bà. Trải qua quãng đường hơn 40 năm trong nghề, nữ diễn viên đẹp mặn mà này đã có trong tay 51 bộ phim ghi tên mình.

Bà thuộc thế hệ lớp diễn viên thứ hai của đài MBC

Đối với khán giả Việt Nam, bà là một gương mặt diễn viên quen thuộc qua nhiều bộ phim truyền hình đình đám như: “Gia đình là số một - Phần 2”, “Chị gái tôi”, “Tên tôi là Kim Sam Soon”, “Tiệm cà phê hoàng tử”…

Vai diễn ấn tượng của Kim Ja Ok trong "Gia đình là số 1"

Những năm gần đây, dù đã ở tuổi trung niên nhưng Kim Ja Ok vẫn giữ được vẻ đẹp quý phái, nổi bật. Bà thường xuyên nhận lời đóng các vai bà mẹ hiền hậu, hết mình vì con, vì gia đình như trong “Gia đình là số một”, “Quý tử nhà nông”... Vì thế bà cũng được khán giả yêu quý gọi là “bà mẹ quốc dân” của màn ảnh xứ kim chi. Từ những thước phim xưa tới dòng phim hiện đại ngày nay, Kim Ja Ok ghi dấu ấn và tỏa sáng bằng lối diễn xuất thông minh, tự nhiên và chân thành.

Kim Ja Ok được khán giả yêu quý vì sự lạc quan vượt trên bệnh tật

Mới đây, xuất hiện trên các chương trình truyền hình, bà không giấu việc mình bị bệnh ung thư phổi và chia sẻ, bà đã được thực hiện phẫu thuật. Dù sức khỏe yếu đi nhưng tinh thần lạc quan của Kim Ja Ok vẫn khiến bà tỏa sáng và làm cho khán giả càng thêm yêu quý. Đã từng qua hai lần đò, những năm cuối đời bà sống bên người chồng thứ hai là nam ca sĩ trung niên Oh Seung Geun.

Bà được mệnh danh là "bà mẹ quốc dân" của điện ảnh Hàn

Trong sự nghiệp của mình, Kim Ja Ok đã 4 lần được trao giải Baeksang, giải thưởng danh giá của Hàn Quốc, vào các năm 1975 (2 giải), 1976 và 1979. Năm 2011, bà vinh dự nhật giải Nữ diễn viên xuất sắc cho bộ phim “Quý tử nhà nông”.

Kim Ja Ok hạnh phúc nhận giải Baeksang

Sáng hôm qua, sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi, nữ diễn viên kỳ cựu Kim Ja Ok đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 63. Sự ra đi của bà là một mất mát lớn với nền điện ảnh Hàn Quốc cũng như đối với những người hâm mộ.