Ổ cắm điện di động thì chúng ta đã thấy rất nhiều ở ngoài các cửa hàng, nhưng ổ cắm di động có luôn khe cắm sạc USB cho những thiết bị di động thì vẫn chưa phổ biến. Nắm bắt điều này, hai chàng trai Andrew Adams và Greg Peterson đã nghĩ ra MOS Reach - ổ cắm ba chấu đi kèm với hai đầu cắm USB với kích thước nhỏ gọn và tiện lợi.

Hiện tại thì MOS Reach vẫn còn đang trong giai đoạn gây quỹ trên trang KickStarter , còn 19 ngày nữa mới kết thúc nhưng MOS Reach đã vượt chỉ tiêu ban đầu là 50.000$ với số tiền ủng hộ từ cộng đồng đã là hơn 95.000$. Bây giờ nếu bạn muốn đặt mua MOS Reach thì phải bỏ ra ít nhất 30$, chưa bao gồm 15$ phí ship ngoài nước Mỹ. Thời gian giao hàng là vào tháng 1 năm sau.

Xem thêm thông tin về MOS Reach

MOS Reach - Ổ cắm điện di động hữu ích

a. Chất liệu và thiết kế

MOS Reach về cơ bản có hình dạng không khác gì so với nhiều loại ổ cắm điện di động mà chúng ta hay bắt gặp, tuy nhiên điểm khác biệt của sản phẩm này đến từ chất liệu và hai khe USB. Hai anh chàng phát minh nói rằng MOS Reach là một ổ cắm di động cao cấp và có giá đắt hơn nhiều loại khác, nhưng "tiền nào của đó" bởi MOS Reach dùng nguyên vật liệu xịn hơn và bền hơn.

Theo đó, phần đầu cắm của MOS Reach được làm từ tổ hợp ABS/Polycarbonate - tạo nên độ chắc chắn cao. Hơn nữa, dây nối MOS Reach không phải được cấu thành từ vật liệu PVC thông thường, nó sử dụng chất liệu TPE - cho khả năng đàn hồi, khả năng uốn cong, và độ bền rất tốt. Điều này đồng nghĩa với việc dây nối trên MOS Reach sẽ rất bền và bạn có thể dễ dàng đặt MOS Reach ở nhiều vị trí khác nhau.

Dây nối được làm từ chất liệu TPE

Đầu cắm được làm từ tổ hợp ABS/Polycarbonate

b. Tính năng và tiện ích

Tất nhiên tính năng chính của ổ cắm điện thì chỉ là truyền điện năng vô các thiết bị chủ, mặc dù vậy MOS Reach có vài điểm khá thú vị. Bên cạnh ổ ba chấu, nó bao gồm luôn hai khe cắm USB, như vậy người sử dụng sẽ có thể sạc cùng lúc ba thiết bị di động, ví dụ như: ổ ba chấu cho MacBook, hai khe còn lại cho smartphone hoặc tablet. (2 khe USB nguồn điện ra 3.1amp, ổ ba chấu nguồn điện ra 110V). Lưu ý là hai khe USB này cũng đã được sự chấp thuận từ phía Apple đối với các sản phẩm dùng cáp Lightning.

Ý nghĩa của việc tích hợp hai khe USB vào ổ cắm di động là rất hay, đầu tiên là nó sẽ giúp cho chính MOS Reach trở nên nhỏ gọn hơn (thay vì phải "mang trên mình" hai ba ổ tiêu chuẩn, khiến cho ổ cắm to hơn khá nhiều), thứ hai là giúp các bạn khỏi phải mang củ sạc, đầu chuyển, chỉ cần mang theo dây cáp USB là được rồi.

Điểm hữu ích thứ hai có ở trên MOS Reach chính là hai nam châm ở hai bên cạnh của ổ cắm. Hai cục nam châm từ này có tác dụng gì? Chúng sẽ có nhiệm vụ giữ những sợi dây cắm USB lại, ví dụ thế này nhé: bạn thấy những sợi dây cáp USB thường rất luộm thuộm và bừa bãi, nhưng với MOS Reach, bạn có thể "đính" nhiều sợi dây cáp lên hai bên cạnh của ổ cắm - do vậy cả bộ ổ cắm và dây cáp sẽ trở nên gọn gàng hơn, tinh tế hơn rất nhiều.

MOS Reach cũng đi kèm với hai cái đính nhựa nhỏ, chúng sẽ giúp MOS Reach giữ các sợi dây cáp chặt hơn, không bị rơi rớt.

Và điểm hay cuối cùng của MOS Reach đó là bạn có thể gắn nó lên bất kỳ mặt phẳng nào. Được biết, MOS Reach có hai phiên bản: một có mặt sau đi kèm với tấm dính nhỏ, và một có miếng dính lớn - loại này thích hợp với ai muốn cố định luôn một chỗ cho MOS Reach.

Theo KickStarter