(Phunutoday) - Hôm nay trên trang new.yahool.cn của Trung Quốc có đăng hình ảnh một bé gái sơ sinh do bị khuyết tật hở vòm miệng đã bị mẹ đẻ mình cho vào thùng carton bỏ rơi ngoài đường để mặc cho mưa gió làm cho cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Hình ảnh bé gái sơ sinh khuyết tật bị mẹ đẻ bỏ rơi trong thùng carton bên vệ đường

"Vụ việc diễn ra cách đây ít hôm khi 1 người đàn ông ở trấn Khang Thạch, huyện Hợp Phố, thành phố Bắc Hải tỉnh Quảng Tây phát hiện ra một đứa trẻ sơ sinh đang khóc trong một thùng caton bị vứt ngoài lề đường. Đứa bé này khóc rất to nhưng người đi bộ cũng như các phương tiện qua lại chỗ này hình như không có ai để ý đến tiếng khóc phát ra từ thùng carton trên. Khi lại gần ông thấy một đứa trẻ sơ sinh đang khóc lả đi trong chiếc thùng này, nhưng tiếng khóc rất lạ, hóa ra nó bị khuyết tật hở vòm miệng và hình như nó bị vứt ở đây từ đêm hôm qua.

Ông không làm cách nào dỗ cho đứa trẻ này ngừng khóc, nhìn hình dạng các đồ đạc trong thùng của đứa bé sơ sinh này ông biết rằng nó là con một gia đình nghèo, có thể do nhìn thấy bộ dạng của con, mẹ nó đã bỏ lại nó ở đây vì biết rằng dị tật hở vòm miệng của nó rất khó chữa thường hay dẫn đến tử vong do đứa trẻ không thể thở, ăn uống được... và nếu có chữa được thì mất rất nhiều tiền..."

Hình ảnh cảm động được một người đi đường chụp được khi 1 người đàn ông vô danh bơm sữa vào xi lanh cho đứa bé này uống sau khi nó bị mẹ bỏ rơi bên một vệ đường ở thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Đây chính là câu chuyện thu hút hơn 17.000 lượt truy cập và khoảng 2000 bình luận trong đó có cả những người nổi tiếng như diễn viên Triệu Vy, Vương Phi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc mấy ngày nay.

Một lần nữa cư dân mạng lại phải lên tiếng sau vụ bé Duyệt Duyệt và 1 cậu bé 5 tuổi khác ở Trung Quốc đã thiệt mạng vì sự vô tâm của con người. Nhưng lần này bé gái sơ sinh trên đã may mắn hơn khi ít nhất cũng có một người đàn ông trung niên cứu sống khi mà em bị chính người mẹ đẻ của mình bỏ rơi cũng như không được cộng đồng quan tâm.

. Đứa bé này khóc rất to nhưng người đi bộ cũng như các phương tiện qua lại chỗ này hình như không có ai để ý đến tiếng khóc phát ra từ thùng carton trên

Một cư dân mạng nói: "Tôi không hiểu mẹ của bé gái này nghĩ gì? Cộng đồng này nghĩ gì? Đây có phải xã hội loài người nữa không? Bé gái này thật thiệt thòi, em đã bị yếu thế hơn người khác rất nhiều rồi, thế mà khi sinh ra lại bị người mẹ ruột của mình cũng như xã hội loài người chối bỏ. Thật may có người đàn ông vô danh kia, nếu không em cũng sẽ là một Duyệt Duyệt thứ 2 rồi".

Một người khác nói: "Thật là một người mẹ lang sói. Vô trách nhiệm!..".

Do không có ai thừa nhận hiện nay bé gái này đã được người đàn ông vô danh trên đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây. Cho đến hôm nay cháu bé đã hồi phục và có sức khỏe khá tốt.

Phú nguyễn (Theo Yahool.cn)