TPO - Không quân Ấn Độ đã cho ra mắt game 3D “Guardians of the Skies” (Những người bảo vệ bầu trời) dùng trên điện thoại di động nhằm thu hút giới trẻ theo nghiệp nhà binh trong Không quân Ấn Độ.

Trong tuyên bố ra mắt“Guardians of the Skies”(GOTS), Trung tướng Không quân S Sukumar hoan nghênh sự kiện này là một bước đột phá quan trọng nhằm khuyến khích giới trẻ nam nữ gia nhập Không quân Ấn Độ, trở thành những con người yêu nước và sẵn sàng phụng sự đất nước trong mọi tình huống.

Ông cũng bày tỏ mối quan ngại về nguồn nhân lực không quân trong những thế hệ tiếp theo của Ấn Độ.

Trung tướng Marshal nhấn mạnh đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với những công nghệ hiện đại là những nhân tố quyết định trong các cuộc xung đột tương lai.

“Guardians of the Skies” tưởng định một quốc gia thù địch có tên “Zaruzia”, với mô tả là đang trong tình trạng “hỗn loạn chính trị, kinh tế trì trệ, và đang do quân đội kiểm soát”. Dù Pakistan không hề được nhắc tới, nhưng sự mô tả này trùng hợp với đặc điểm của nước này.

Cốt truyện của “Guardians of the Skies” kể về sự cố tình phá hoại một thuyền địch bởi một tàu ngầm lớn của họ khi nước này cáo buộc Ấn Độ tấn công phá hủy các giàn khoan dầu trên Ấn Độ Dương.

Nguồn tin của Không quân Ấn Độ gần đây cho biết, trò game sẽ “mô phỏng nhiều loại máy bay chiến đấu của Không quân Ấn Độ trong một cốt truyện gay cấn với các sứ mệnh thực hiện…”.

“Guardians of the Skies” là “trò chơi chiến đấu 3D trên thiết bị di động đầu tiên mô phỏng sống động các sứ mệnh và kịch bản chiến đấu khác nhau được thực hiện bởi Không quân Ấn Độ”.

“Trò game cho thấy sự chuyên nghiệp, quả cảm, lừng lẫy, phản ánh các hoạt động của Không quân Ấn Độ hiện tại và trong quá khứ”.

Đối tượng nhắm đến là các game thủ độ tuổi từ 14-18. “Guardians of the Skies” gồm các sứ mệnh không kích và “được thiết kế nhằm khuấy động mối quan tâm của giới trẻ đối với Không quân Ấn Độ.

Trò game sẽ được tích hợp với nền tảng phần mềm Android, iOS và Windows”.

“Guardians of the Skies” là sản phẩm của một công ty tư nhân sau khi thắng trong một phiên đấu thầu công khai.