Mặc dù cầm sẵn bình chữa cháy trên tay nhưng 3 nam thanh niên tỏ ra lúng túng trong khi chiếc xe máy bên cạnh cháy dữ dội.

Khong mo duoc binh chua chay, 3 thanh nien dung nhin xe may bi thieu rui - Anh 1

Nam thanh niên dùng răng cắn chốt an toàn của bình cứu hỏa. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe máy bốc cháy giữa đường.

Trong đoạn clip, hai thanh niên đang đi đường bỗng phát hiện chiếc xe của mình bốc cháy nên vội bỏ xe bên lề đường.

Đúng lúc này, một chiếc xe du lịch đi qua phát hiện sự việc, ngay lập tức một người trên xe chạy xuống mang bình cứu hỏa có trên xe với ý định dập lửa.

Xe máy bốc cháy nghi ngút còn bình cứu hỏa thì trở thành vật vô dụng. (Video: Facebook)

Đáng tiếc, trong số những người có mặt ở hiện trường, không ai mở được chiếc bình cứu hỏa. Trong khi một người liên tục nhắc "tháo ra, tháo ra" thì người còn lại dùng răng để cắn phần chốt an toàn.

Cả 3 thanh niên đành đứng ngậm ngùi nhìn chiếc xe cháy ngày càng dữ dội hơn.

Rất may, chỉ ít phút sau, mọi người trên xe du lịch mượn được một chiếc xô. Ngay lập tức, một nam thanh niên lao xuống mương gần đó lấy nước và dập tắt được ngọn lửa.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Người xem vừa cảm thấy thương cho chủ xe máy vừa buồn cười trước sự cố hy hữu này. Nhiều người cũng cho rằng nhà xe mua bình chữa cháy mà không biết dùng là một sơ xuất lớn.

Tài khoản C.V.B chia sẻ: "Xe cháy là chuyện nhỏ, những người đứng xem và quay video mới đáng nói, đặc biệt là cái bình cứu hỏa thì vô dụng hoàn toàn. Bình cứu hỏa loại này chắc chỉ là để bắt buộc dân lái xe phải mua để kiếm tiền chứ tác dụng chữa cháy thì không có."

N.H bình luận: "Người ta cũng tưởng anh kia có cái bình chữa cháy. Ai dè càng chờ càng cháy, mua bình mà không biết sử dụng mua làm gì trời!"

Trong khi đó tài khoản MXH phân tích: "Mọi người không biết có xem video không nữa. Cái này không phải là không biết dùng mà bình chữa cháy không còn hạn hoặc gì đó nên bột trong bình không bắn ra."

Hiện tại, chưa có thông tin chính xác về sự việc. Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số cư dân mạng, sự việc xảy ra khoảng 12 giờ ngày 15/11 vừa qua. Chiếc xe du lịch trong hành trình khám phá đầm Thị Tường - Cà Mau. Sau khi rời khu căn cứ Xẻo Đước, trên đường quay ra quốc lộ 1A được khoảng 2km, xe du lịch gặp một chiếc xe máy đang bốc cháy và chủ nhân chiếc xe đang lúng túng không biết xử lý thế nào. Một thành viên trên xe đã mang bình cứu hỏa xuống nhưng bình không hoạt động. Chủ xe máy nóng lòng cứu xe nên khi thấy bình cứu hỏa không dùng được đã dùng răng cắn.

Ngay lúc này bác tài xế xe du lịch mới biết là bình gặp trục trặc và chạy đi lấy chìa khóa mở cốp xe lấy thùng (thường dành để lấy nước rửa xe) chạy đến đưa chủ xe xuống múc nước.

Tất cả sự việc chỉ diễn ra trong vòng 1 phút 30 giây.

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy. (Video: VnExpress)

HT