Từ tối 21/10, Hà Nội quy định không được dắt chó không rọ mõm vào phố đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận, tuy nhiên không phải ai cũng chịu chấp nhận luật mới ra này.

Theo ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, từ tối ngày 21/10 quận này cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm và vùng phụ cận. Quận Hoàn Kiếm cũng đã yêu cầu lực lượng chức năng đề nghị người dân phải thực hiện nghiêm quy định này của thành phố.

Tuy nhiên vào tối ngày 22.10, một nam thanh niên dắt chú chó giống Alaska khá to lớn nhưng không có rọ mõm đi vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm khi bị lực lượng công an đứng gác ngăn cản tránh gây nguy hiểm cho người khác đã có hành vi chống đối.

Clip quay lại về vụ việc, người chủ chó tranh cãi với công an khiến nhiều người lên án, chỉ trích.

Theo đó chủ nhân con chó này đã không chịu làm theo quy định của lực lượng chức năng thậm trí còn đứng tranh cãi về vấn đề này rất lâu. Hành động của nam thanh niên được cho là thiếu văn minh, ý thức và khiến nhiều người khó chịu.

Khong duoc mang cho vao pho di bo, nam thanh nien tranh cai voi cong an - Anh 1

Hình ảnh nam thanh niên trong vụ việc.

Rất nhiều người xem clip đã lên tiếng chỉ trích chủ chú chó khi không chịu rọ mõm cho thú cưng của mình còn chống đối người thi hành công vụ, làm mất hình ảnh đẹp của những người yêu động vật chân chính.

“Những chú chó to lớn như thế này, biết rằng là thú cưng của các bạn nhưng cũng nên nghĩ cho người khác, nhất là trẻ nhỏ, chẳng may chúng cắn người thì biết làm sao”, là ý kiến của bạn có tên B.T.

Một bạn có tên Q.A thì cho rằng: “Nói chung là đừng dẫn chó lên cái phố đi bộ nữa, đông người qua lại với cả trẻ con. Tôi cũng nuôi hai con to như con gấu có dám cho lên đấy đâu. Chó to mà không thích rọ mõm thì tốt nhất tránh chỗ đông người ra, thế thôi”.

“Những con chó chắc là rất đắt tiền, được dắt ra chỗ đông người bởi các nam thanh, nữ tú. Chỉ có điều, cái rọ mõm đáng lẽ là dành cho con chó để giữ an toàn cho cộng đồng, thì chủ chó lại dùng để nhốt sự văn minh của chính mình“, là một bình luận khá thâm thúy của bạn có tên T.Đ về sự việc.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào bằng cách để lại bình luận ở cuối bài nhé!

Lê Nhung