Theo cơ quan chức năng, do người tham gia giao thông chạy xe với tốc độ cao và khi CSGT giơ gậy ra hiệu dừng xe kiểm tra thì người này đập mặt vào gậy chứ không có chuyện CSGT dùng gậy đánh vào mặt.

Chiều ngày 22-11, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, xử lý vụ việc xảy ra va chạm giữa lực lượng CSGT TP Buôn Ma Thuột và một người đi đường khiến người này bị thương vào tối 12-11 vừa qua. Người bị thương được xác định là anh Triệu Thái Nguyên (21 tuổi, trú huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Khong co chuyen CSGT dung gay danh vao mat nguoi tham gia giao thong - Anh 1

Anh Nguyên đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo anh Nguyên cho biết, vào khoảng 22h30 tối 12-11, anh chạy xe máy từ TP Buôn Ma Thuột về nhà. Khi đi đến khu vực ngã ba đường Hà Huy Tập và Phạm Hùng (TP Buôn Ma Thuột) thì phát hiện phía trước có một chiếc xe ô tô dừng bên phải lề đường, tài xế đang đi tới chỗ lực lượng CSGT chốt kiểm tra.

Nghĩ lực lượng CSGT đang xử lý xe ô tô nên anh vẫn tiếp tục điều khiển xe máy đi. Khi tới gần thì một cán bộ CSGT quay mặt lại yêu cầu dừng xe. Do đó, anh đã đánh tay lái ra ngoài để tránh va chạm vào CSGT thì bị người này dùng gậy hỗ trợ đánh một phát vào vùng mặt khiến anh bị chảy máu và loạng choạng ngã xuống đường. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng CSGT đã chở anh Nguyên vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để cấp cứu. Đến ngày 16-11, anh Nguyên xin chuyển xuống một bệnh viện chuyên khoa mắt để tiếp tục điều trị.

Khong co chuyen CSGT dung gay danh vao mat nguoi tham gia giao thong - Anh 2

Giấy ra viện ghi rõ anh Nguyên bị chấn thương nhiều điểm tại vùng mặt.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay, qua quá trình xác minh cho thấy, không có chuyện lực lượng CSGT dùng gậy đánh vào mặt mà do người này chạy xe với tốc độ cao, khi CSGT giơ gậy báo dừng kiểm tra thì người này đập mặt vào gậy. “Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột đã tới bệnh viện thăm hỏi và trao đổi với gia đình. Mặc dù người này đã rút đơn nhưng chúng tôi vẫn đang tiến hành kiểm tra, xử lý trách nhiệm những người liên quan nếu có”, vị lãnh đạo cho biết.

Theo giấy ra viện của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, anh Nguyên bị “Bể lún trần hốc mắt+thành trước xoang trán phải, xuyết xuất huyết tiên phòng+tăng nhãn áp/chấn thương đục dập nhãn cầu mắt phải”. Hiện vụ viêc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thành