Đang có thông tin cho rằng Incheon United sẽ không "nhả" Xuân Trường về dự AFF Cup 2016 nếu CLB này phải đá play-off trụ hạng K-League Classic mùa tới.

Khong cho Xuan Truong du AFF Cup se la sai lam cua Incheon United - Anh 1

Không cho Xuân Trường dự AFF Cup sẽ là sai lầm của Incheon United

Nhưng nếu CLB Hàn Quốc cấm thật, họ sẽ mắc một sai lầm cực lớn, đánh mất rất nhiều thứ hơn là nhận lại.

Đầu tiên, cần phải biết lý do lớn nhất Incheon United mượn Xuân Trường là để quảng bá hình ảnh tới Việt Nam, cũng như nhiều kết hợp khác với tập đoàn HAGL. Vấn đề chuyên môn của Xuân Trường có lẽ chỉ là thứ yếu với đội bóng K-League Classic.

Thực tế, nhìn cách Xuân Trường chủ yếu chỉ được thi đấu tại R-League, một giải dành cho cầu thủ trẻ và dự bị thì biết, rất khó có chuyện Incheon United cần viện tới Xuân Trường ở những vòng đấu cuối cùng hay các trận Play-off quan trọng.

Tính tới nay, Trường cũng mới chỉ 1 lần chính thức được ra sân tại K-League Classic cho Incheon United.

Dựa trên quan điểm quảng bá hình ảnh, rõ ràng Incheon United cần tên tuổi Xuân Trường càng nổi ở Việt Nam càng tốt. Và với những gì Trường vừa thể hiện trước Triều Tiên, ai cũng biết cầu thủ quê Tuyên Quang sẽ là cái tên hot bậc nhất tại dịp AFF Cup 2016 tới.

Hoàng Anh Gia Lai bùng nổ, Việt Nam đại thắng

Nếu không cho Trường về nước là Incheon United đã đi ngược lại với mong muốn của gần như toàn bộ NHM bóng đá Việt Nam. Từ cái tên được cho là đã giúp Xuân Trường tiến bộ, Incheon United sẽ bị nhìn ở góc phản diện.

Việc mất sạch hình ảnh đẹp ở Việt Nam là gần như chắc chắn. Ngoài ra, nó còn tiềm ẩn 1 nguy cơ khác.

Bầu Đức được cho là đang cân nhắc rất kĩ chuyện có nên cho 3 cầu thủ Việt Nam du học năm tới không. Vì năm 2017 sẽ diễn ra SEA Games, Đại hội thể thao ĐNÁ cuối cùng của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Cho đến lúc này, thế hệ đầu của Học viện HAGL Arsenal JMG vẫn là xuất chúng, đồng đều nhất và bản thân bầu Đức cũng đã tự hứa sẽ giúp bóng đá Việt Nam có HCV SEA Games.

Ông, HLV Hữu Thắng cũng như VFF đều muốn dùng lứa cầu thủ trẻ của HAGL làm nòng cốt chinh chiến. Và tất nhiên để có sự chuẩn bị tốt nhất, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cần có nhiều thời gian chơi bóng bên cạnh đồng đội tại phố Núi.

Khong cho Xuan Truong du AFF Cup se la sai lam cua Incheon United - Anh 2

Xuân Trường được bầu chọn xuất sắc nhất trận Việt Nam 5-2 Triều Tiên.

Nếu Incheon United tỏ ra khó khăn quá mức về nhân sự, bầu Đức sẽ càng lo lắng khi SEA Games tới dần. Khi đó, dù biết việc xuất ngoại tốt cho cầu thủ của mình, cho các mối quan hệ khác với phía Nhật, Hàn, ông cũng phải suy nghĩ, đắn đo.

Giữ Xuân Trường lại chỉ để ngồi ghế dự bị, Incheon United sẽ mất nhiều thứ như thế. Mà đội bóng Hàn Quốc thì rất chuyên nghiệp nên hẳn cũng đã phân tích kĩ lưỡng tình hình. Khả năng ĐT Việt Nam không có Xuân Trường vì bị cấm cũng sẽ rất thấp thôi!

theo Trí Thức Trẻ