(NLĐO)- Một cô dâu trẻ người Châu Á bị gia đình đánh thuốc mê và giam giữ sau khi hủy hôn với một người anh họ đã được cha mẹ cô “chấm” từ trước, và bí mật kế hôn với một người đàn ông khác.

Sự việc được đặc biệt chú ý tại phiên tòa ngày 2-11 tại Anh.

Shamim Akhtar (trái), mẹ Naila, và Saima Mahmood (phải), chị gái Naila

Naila Afsar, 23 tuổi, bị nhiều người thân trong gia đình sỉ vả, đánh đập, thậm chí còn dọa giết sau khi họ phát hiện ra cô đã kết hôn với một người đàn ông có tên Afsar Saddiq mà không xin phép họ.

Không những thế, những người họ hàng còn cho Naila uống sữa có thuốc mê để dễ dàng đưa cô về nhà cha mẹ đẻ giam giữ.

Trong khi đó, gia đình của Naila còn tới thăm chồng mới cưới của cô và tuyên bố rằng vợ của anh sẽ không quay lại, đồng thời còn đánh cắp điện thoại di động của anh để cặp đôi này không thể liên lạc được với nhau.

Những người thân trong gia đình Naila đang đối mặt với hàng loạt cáo buộc, gồm bà Shamim Akhtar (58 tuổi, mẹ), và ông Mohammed Khan (57 tuổi, cha), anh trai Shamrez Khan (34 tuổi) từ Bradford, West Yorkshire - Anh; chị gái Saima Mahmood (30 tuổi) và anh rể Zahid Mahmood (36 tuổi) từ Accrington (Anh).

Tất cả những người thân này đều phủ nhận các cáo buộc giam giữ trái phép, bắt cóc và cố tình đánh thuốc nạn nhân hồi tháng 1-2010. Họ khẳng định rằng hành động của họ chỉ nhằm giúp đỡ Naila giải quyết chuyện gia đình.

Công tố viên Jonathan Dickinson nói tại phiên tòa ở Burnley Crown rằng, gia đình Naila Afsar muốn cô kết hôn với người anh họ đang sống tại Đan Mạch.

Naila đã đính hôn với anh ta tháng 5-2009, nhưng cô nhận ra rằng đó không thực sự là nửa còn lại của mình nên đã hủy hôn hồi tháng 7-2009.
“Gia đình đã không thể chấp nhận được quyết định này của cô gái trẻ”, ông Dickinson cho hay.

Cha (trái) và anh trai Naila

Naila đã rời gia đình và tới sống với một người bạn ở Newcastle vì muốn được yên thân.

Tại Newcastle, Naila gặp Saddiq. Họ rất hợp nhau và quyết định đi đến hôn nhân hồi tháng 11-2009.

Đến cuối tháng 11, cặp vợ chồng mới cùng về nhà Naila ở Bradford để thăm bố mẹ vợ, với hy vọng sẽ được cha mẹ chúc phúc.

Tuy nhiên, chuyến đi biến thành công cốc bởi gia đình Naila phản đối quyết liệt cuộc hôn nhân này dù “gạo đã thành cơm”.

“Gia đình gây nhiều áp lực với Naila vì họ vốn đã rất tức giận chuyện cô tự ý hủy hôn, giờ đây lại mang một người xa lạ về nhà giới thiệu là chồng mình”, công tố viên cho biết thêm.

Được biết, gia đình Naila đã ép buộc cô trở về Bradford và đòi cô bỏ chồng và tuân theo sắp đặt của họ trong một cuộc hôn nhân khác.

Tất nhiên Naila Afsar không đồng ý và trở lại Newcastle với chồng, cắt đứt liên lạc với gia đình.

Một buổi sáng chủ nhật, ngày 17-1-2010, cặp vợ chồng mới đang ở trong phòng ngủ, bỗng nghe tiếng đập cửa, chuông réo ầm ĩ bên ngoài.

Họ nghe thấy tiếng ông Shamrez Khan (cha Naila) la hét ỏm tỏi và sau đó anh ta xuất hiện trong phòng ngủ của vợ chồng Naila.

Cùng đi với cha Naila còn có nhiều người thân thích khác. Khi ngồi trong phòng khách nhà Naila, họ tỏ ra khá lịch sự, hành động như thể đây là một chuyến thăm bình thường.

Cô chị gái Saima Mahmood cố gắng thuyết phục Naila tới thăm gia đình mình ở Accrington. Naila đồng ý tới Accrington cùng chị gái và nói trước rằng chỉ có thể ngủ lại 1 đêm tại đó.

Tại Accrington, Naila cảm thấy khá thoải mái, mà không biết rằng những người thân trong gia đình mình đã trở lại nhà chồng cô giữa đêm thu gói hết đồ của cô, và tuyên bố với chồng cô rằng cô sẽ không trở về với anh nữa”. Không những thế, họ còn cướp điện thoại của chồng Naila để cắt đứt liên lạc giữa hai người.

Theo lời cong tố viên, các bằng chứng cho thấy, người chị gái Saima Mahmood đã lợi dụng sự tin tưởng của em gái để lừa cô tới ở lại chơi ở Accrington để gia đình cô thừa cơ làm hại mối quan hệ của cô và Saddiq.

Khi Naila thức giấc vào sáng hôm sau, cô không thể tin được mình đã mắc bẫy của gia đình. Thậm chí cả nhà còn dọa giết cô.

Naila Afsar không thể tha thứ được cho cách mà mọi người trong gia đình đối xử với mình. Tuy nhiên, người chị gái Saima Mahmood một lần nữa lại tìm cách lấy lại lòng tin của em gái. Cô chị gái hứa rằng sẽ tìm các đưa cô về với chồng ở Newcastle và thuyết phục cô uống cốc sữa cho khỏe người. Tuy nhiên, sau khi uống sữa xong, mọi thứ trở nên mờ nhạt trước mắt Naila.

Cô gái trẻ sau đó bị cha mẹ đưa về nhà giam giữ và chỉ được giải phóng cho tới khi cảnh sát vào cuộc.