Vòng chung kết Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội đã khởi tranh sáng 29-10 tại trường Tiểu học Wellspring (Long Biên - Hà Nội). Đây là kỳ thứ 10 liên tiếp giải đấu được Báo Nhi Đồng và Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức, Cty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ chính, tạo sân chơi thể thao bổ ích và hấp dẫn cho thiếu nhi Thủ đô.

Vòng chung kết giải có sự góp mặt của 24 đội bóng được tuyển chọn từ 115 đội thuộc 69 trường tham dự vòng loại. Trong đó, 12 đội nam gồm Ngôi sao Hà Nội, Đông Thái, Lê Ngọc Hân, Trung Tự, Đoàn Thị Điểm, Dịch Vọng B, Xuân La, Lê Văn Tám, Thành Công B, Nghĩa Đô, Olympic, Wellspring. 12 đội nữ gồm Lý Thường Kiệt, Ngôi sao Hà Nội, Nguyễn Trung Trực, Ngô Quyền, Trung Tự, Trung Văn, Dịch Vọng A, Nghĩa Tân, Nam Trung Yên, Giáp Bát, Đền Lừ, Wellspring. Các đội được chia làm 3 bảng nam, 3 bảng nữ, thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn các đội nhất của mỗi bảng và đội nhì có điểm số cao nhất vào bán kết đấu chéo loại trực tiếp. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu loại đầu tiên. Các trận đấu được tổ chức liên tiếp trong 2 ngày từ 29 đến 30-10, nhằm tìm ra các đội nhất, nhì, đồng hạng ba, đội đoạt giải phong cách của giải nam và giải nữ. Ngoài ra, BTC cũng trao giải cho đội có tinh thần tích cực và 2 cầu thủ nam, nữ xuất sắc nhất.

Trận chung kết và lễ bế mạc giải sẽ được tổ chức vào 15h ngày 30-10 tại sân thi đấu bóng rổ trường Tiểu học Wellspring (Long Biên - Hà Nội)./.

Mai Hoa