Liên quan đến vụ sà lan đâm chìm ghe chở cát khiến 2 mẹ con tử vong, ngày 10/8, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố đối với bị can Huỳnh Tấn Kha (30 tuổi, quê Long An) về hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; bị can Đỗ Phước Hải (44 tuổi, quê Long An) về hành vi vi phạm phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng.

Khoi to vu sa lan dam chim ghe cho cat khien 2 me con tu vong - Anh 1

Theo đó, ông Kha và ông Hải là 2 người có trách nhiệm lớn nhất, trực tiếp trong vụ sà lan đâm chìm ghe chở cát khiến chị Nguyễn Thị Thúy Em (34 tuổi, quê Long An) và con gái là Lê Thị Thanh Bình (10 tuổi) tử vong. Ông Hải khai nhận mình là người cầm lái chiếc sà lan thời điểm xảy ra tai nạn và không có giấy phép lái sà lan.

Trước đó, khoảng 2h sáng 30/7, chiếc ghe của gia đình chị Thúy Em lúc này đang chở gần 20 m³ cát lưu thông trên sông Sài Gòn, khi qua khu vực cảng An Sơn (thị xã Thuận An) thì bất ngờ va chạm với sà lan mang số hiệu SG7552. Sau cú va chạm, chiếc ghe nhanh chóng bị lật úp và chìm ngay sau đó khiến 4 người rơi xuống sông.

Ngay lập tức, những người trên sà lan đã tiến hành cứu hộ nhưng chỉ cứu được anh Lê Văn Thuận (38 tuổi) và con trai Lê Long An còn chị Thúy Em và cháu Thanh Bình được xác nhận đã bị nước cuốn trôi. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã điều động 3 ca nô và trên 10 người nhái tới phối hợp với người dân tổ chức cứu nạn.

Đến ngày 31/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của chị Thúy Em và cháu Thanh Bình cách hiện trường xảy ra tai nạn khoảng 2 km.

Quang Linh