Sau khi nhìn thấy bố và anh trai bị đánh Duy đã cầm dao chạy đến trợ giúp. Trong lúc hỗn chiến Duy đã dùng dao đâm chết người rồi đến công an xã đầu thú.

Tin tức từ công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đoàn Văn Duy (SN 1999, trú tại thôn Quyết Tiến, xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên) về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân là anh Triệu Đình L. (SN 1993, trú tại thôn Quyết Tâm 2, cùng xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên).

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 14/11, Duy đến nhà bà nội chơi có mang theo một con dao thủ sẳn trong người.

Khoảng 15 phút sau, Duy đi ra gần giữa đường ngồi chơi điện thoại thì gặp anh Triệu Đình Liên điều khiển xe máy đi tới. Tại đây, Duy và Liên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, đánh nhau.

Khoi to 9x cam dao dam chet nguoi vi bo va anh trai bi danh - Anh 1

Cầm dao đi giải cứu bố và anh trai rồi đâm chết người.

Trong quá trình xảy ra xô xát, thấy bố và anh trai bị nhóm của Liên đánh, Duy đã chạy đến dùng dao nhọn đâm một nhát vào vùng ngực trái của Liên khiến Liên gục tại chỗ và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu do vết đâm quá sâu. Sau khi gây án, Duy đã đến Công an xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên đầu thú. Sự việc lúc này cũng được công an huyện Văn Yên vào cuộc điều tra .

Ngay sau đó, công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm. Cùng ngày cơ quan công an đã bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân mai táng theo phong tục của địa phương.

Hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra theo quy định của pháp luật .

Xuân Nguyễn