(HNMO) - Ngày 24/3/2014 – Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam) chính thức phát động cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2014 lần thứ bảy - hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm khuyến khích ý tưởng sáng tạo và khơi dậy tình cảm nhân văn dành cho các em học sinh Tiểu học trên toàn quốc.

Trong suốt sáu năm qua, Ý tưởng Trẻ thơ đã trở thành một người bạn thân thiết với thiếu nhi Việt Nam, là sân chơi nơi các em có thể tự do thể hiện mơ ước và chia sẻ cảm xúc của mình. Tổng cộng đã có gần một triệu bài dự thi đến từ mọi miền Tổ quốc sau 6 năm tổ chức. Những thí sinh đầu tiên của cuộc thi nay đã chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học để tiếp tục hành trình trở thành công dân có ích cho xã hội. Điều này không chỉ thể hiện sự gắn bó dài lâu của Ý tưởng Trẻ thơ với các thế hệ thiếu nhi Việt Nam mà còn cho thấy thông điệp truyền tải qua Cuộc thi “Ý tưởng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” đã và đang tiếp tục định hướng ước mơ cho các em trong suốt quá trình trưởng thành sau này.

Tiếp tục lấy cảm hứng từ chủ đề "Ý tưởng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn", cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ năm 2014 khuyến khích các em nhỏ say mê khám phá thế giới xung quanh, từ đó đưa ra những ý tưởng sáng tạo độc đáo giúp ích cho con người và cải thiện cuộc sống. Không dừng lại ở tác dụng kích thích phát triển tư duy của các em ngay từ giai đoạn đầu đời, cuộc thi còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp trẻ sớm hình thành ý thức trách nhiệm với gia đình và mọi người xung quanh thể hiện qua sự quan tâm đến những vấn đề xã hội.

Cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục được triển khai với ba vòng thi: Hình thành và Thể hiện ý tưởng, Thực hiện và Đánh giá mô hình và Vòng Chung kết. Song song với phần đánh giá ý tưởng của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ đăng tải 60 ý tưởng được lựa chọn trong Vòng 1 – Hình thành và Thể hiện ý tưởng lên Fanpage https://www.facebook.com/YTuongTreTho để bình chọn ý tưởng được cộng đồng yêu thích nhất. Nét đổi mới này hứa hẹn sẽ đem Cuộc thi tới gần hơn với các em nhỏ và quý vị phụ huynh, đồng thời khiến cho các “nhà phát minh nhí” cảm thấy thêm tự hào khi là một thành viên của gia đình Ý tưởng Trẻ thơ.

Với mỗi ý tưởng hợp lệ nhận được, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục trích ra 10.000 đồng vào quỹ Ý tưởng Trẻ thơ để triển khai hoạt động ý nghĩa Trao tặng thư viện cho 08 trường Tiểu học của các tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Năm 2013 vừa qua, với 188.134 ý tưởng hợp lệ trong tổng số 268.763 ý tưởng dự thi, các bạn học sinh đã chung tay cùng Honda Việt Nam xây dựng Quỹ Từ thiện Honda Ý tưởng Trẻ thơ trị giá 1.881.340.000 đồng. Số tiền này được dành để trao tặng 950 suất học bổng Honda (500.00 đồng/ suất) cho 950 học sinh nghèo trên toàn quốc và trao tặng sách & thiết bị thư viện chuẩn quốc gia Honda Ý tưởng Trẻ thơ cho 8 trường Tiểu học tại 4 tỉnh: Kon Tum, Thanh Hóa, Hà Giang, Cao Bằng.

Được khởi nguồn vào năm 2002 ở Nhật Bản, đến nay, Ý tưởng Trẻ thơ đã có mặt 11 năm liên tiếp tại Nhật Bản, 8 năm tại Thái Lan và năm nay là năm thứ 7 tổ chức tại Việt Nam. Mục đích của cuộc thi là khuyến khích khả năng sáng tạo của thế hệ trẻ, chắp cánh những ước mơ và biến ước mơ ấy thành hiện thực. Cuộc thi được đánh giá là sân chơi ý nghĩa và hấp dẫn cho các em nhỏ, thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và góp phần không nhỏ trong nỗ lực tăng cường sức sáng tạo của các em thiếu nhi – thế hệ tương lai của đất nước.