Là những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực của làng giải trí nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết mức lương mà họ nhận được mỗi tháng đấy!

Kho tin, day la muc luong ma Sao Viet nhan duoc! - Anh 1

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, NSND Trung Hiếu khiến khán giả "ngã ngửa" khi anh chia sẻ về mức lương của mình, cũng như mức lương của đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Việt Nam nơi anh đang đảm nhận chức vụ Phó giám đốc. "Đại gia chân đất" cho hay, Nhiều người cứ tưởng nghệ sĩ ngoài Bắc mình giàu có chứ thực ra chả ăn thua đâu. Đồng nghiệp của tôi ở nhà hát đa phần đều sống cuộc sống rất bình dị, cơ bản từ đồng lương ít ỏi. Nhiều người làm nghề 10 năm rồi lương mới có 3,4 triệu. Tôi là phó giám đốc nhưng cộng cả lương và phụ cấp, mỗi tháng chỉ nhận được 5,5 triệu. Anh cũng cho biết thêm, anh chị em nghệ sĩ phải làm thêm "nghề tay trái" mới có thể trang trải cuộc sống và theo đuổi đam mê với nghề diễn. Ảnh: Nguoinoitieng.vn.

Kho tin, day la muc luong ma Sao Viet nhan duoc! - Anh 2

Một nghệ sĩ gạo cội khác của làng sao phía Bắc là NSƯT Chí Trung, hiện giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội. "Táo giao thông" cho biết, tuy là giám đốc nhưng mức lương cũng không cao hơn so với mặt bằng chung của công nhân viên chức nhà nước. Những năm trước đây, mức thưởng Tết trung bình của anh chỉ là 3-4 triệu đồng. Thậm chí, khi ghi hình cho những chương trình lớn như "Táo Quân" thì Chí Trung cũng chỉ được trả cát-xê là 5 triệu đồng nếu ghi hình 1 ngày, trường hợp ghi hình trong 2 ngày thì được khoảng gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Tính ra "Táo giao thông" chỉ được trả thù lao khoảng 7-10 triệu đồng. Ảnh: Khám phá

Kho tin, day la muc luong ma Sao Viet nhan duoc! - Anh 3

Diễn viên Anh Tuấn chuyên đóng những vai phản diện trên màn ảnh nhỏ Việt Nam đồng thời là "quân chính" của Nhà hát Tuổi trẻ. Khi được hỏi về mức lương cơ bản, anh thẳng thắn chia sẻ: 'Hiện tại tôi đã được ký hợp đồng dài hạn, mức lương cứng của tôi giờ là gần 2 triệu một tháng. Ngoài ra, khi nhận được hợp đồng diễn nào đó thì sẽ có thêm thu nhập'. Chính vì mức lương thấp của nghề diễn viên nên Anh Tuấn đã kinh doanh thêm lĩnh vực nhà hàng ăn uống.

Kho tin, day la muc luong ma Sao Viet nhan duoc! - Anh 4

Những ngày cố nghệ sĩ Hán Văn Tình lâm bệnh trọng, khán giả mới có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống, cuộc đời của người nghệ sĩ của nhân dân. Nhiều người bất ngờ bởi cố nghệ sĩ là Trưởng đoàn Nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam với nhiều năm cống hiến, nhưng mức lương mà ông nhận được vỏn vẹn chưa đến 5 triệu. Số tiền ít ỏi không đủ trang trải trong cuộc sống, nên khi ông mắc bệnh ung thư, "Chu Văn Quyềnh" đã từ chối điều trị theo yêu cầu của bác sĩ với lý do "tốn kém, mà cũng chỉ duy trì sự sống chứ không thể chữa khỏi". Ảnh: Trí thức trẻ.

Kho tin, day la muc luong ma Sao Viet nhan duoc! - Anh 5

Nam ca sĩ Minh Quân ngoài đi hát còn là nhân viên của Đài tiếng nói Việt Nam với mức lương anh chia sẻ vào năm 2014 là 5 triệu đồng. Năm nay, anh được nâng bậc lương nhưng cũng không thấm tháp so với chi phí sinh hoạt. Cuộc sống của anh chủ yếu dựa vào tiền cát-xê từ các show diễn bên ngoài.

Kho tin, day la muc luong ma Sao Viet nhan duoc! - Anh 6

Lưu Minh Vũ là người dẫn chương trình của nhiều game show truyền hình ăn khách như: Hãy chọn giá đúng, Ở nhà chủ nhật, Đường lên đỉnh Olympia… Hiện tại, anh giữ chức phó phòng game show 1 của VTV3. MC Lưu Minh Vũ tâm sự: "Tôi ăn lương công chức theo phẩy, còn được nhận thêm nhuận bút. Lương tôi 2-3 triệu mỗi tháng, thêm phẩy vào cũng được gấp đôi lên”. Lưu Minh Vũ hiện có thêm việc khác để kiếm tiền nhuận bút nuôi 2 con trai, cậu lớn 16 tuổi, cậu út 12 tuổi. Ảnh: Vtv.vn

Kho tin, day la muc luong ma Sao Viet nhan duoc! - Anh 7

BTV xinh đẹp của Bản tin Tài chính kinh doanh từng khiến người hâm mộ "choáng váng" khi tiết lộ về mức lương của mình tại Đài truyền hình Việt Nam là 3 triệu đồng/ tháng. Nhiều người thắc mắc với mức lương như vậy thì những MC của Nhà đài sống sao nổi chứ chưa nói đến chuyện ăn diện, son phấn, xe cộ.

Lý giải về điều này, Ngọc Trinh thẳng thắn cho biết: “Mức lương công chức nhà nước là mức chung được công khai tính theo quy định của Bộ tài chính. Mỗi cán bộ, viên chức nhà nước đều được trả theo hệ số lương của mỗi người. Thu nhập hàng tháng của tôi không dập khuôn theo từng tháng. Nó phụ thuộc vào sản phẩm tôi làm ra và chất lượng của những sản phẩm đó. Với cách tính lương như vậy, có tháng thu nhập của tôi thấp hẳn vì mắc lỗi trừ lương hoặc cao đột biến vì được thưởng cho những sản phẩm tốt. Nói chung, với mức thu nhập ở đài thì không ai có thể dùng từ “đói” hay không sống nổi được…”. Ảnh: Zing.vn.

Kho tin, day la muc luong ma Sao Viet nhan duoc! - Anh 8

Tương tự như đàn chị Ngọc Trinh, BTV Trúc Mai của Chuyển động 24h cũng có mức lương cơ bản vô cùng thấp là 2,4 triệu đồng. MC Trúc Mai cũng cho rằng không ai sống bằng lương nhà đài. Số tiền lương đó chỉ đủ cho cô gái gốc Cần Thơ nuôi bản thân còn dựa vào đó để sống thì khó. Người đẹp VTV cũng cho hay, nhiều người bị nhầm giữa lương cơ bản và thu nhập. Cô cũng tiết lộ thu nhập của anh chị em trong Đài chủ yếu là ở sản phẩm mà họ làm ra.

Theo Tintuc