Sáng 23-9, ông Tất Thành Cang - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM và nhiều lãnh đạo TP đã đến xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi dâng hương và dự lễ khánh thành nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Rành giai đoạn 2.

Khanh thanh nha tuong niem Ba me VNAH Nguyen Thi Ranh - Anh 1

Công trình do Hội LHPN TP.HCM vận động kinh phí xây dựng.

Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Rành là hội trưởng Hội Mẹ chiến sĩ và chính trị viên Xã đội Phước Hiệp, đã có công nuôi dưỡng cán bộ và chiến sĩ trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ. Gia đình bà có bốn thế hệ tham gia đánh giặc, tám người con trai và hai cháu trai của bà đã hy sinh.

Khanh thanh nha tuong niem Ba me VNAH Nguyen Thi Ranh - Anh 2

Các đại biểu dâng hương tại nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Rành. Ảnh: H.MINH

Công trình nhà tưởng niệm giai đoạn 2 được khởi công ngày 20-4-2015 với tổng diện tích trên 5.600 m 2 , tổng kinh phí đầu tư hơn 10,8 tỉ đồng. Trước đó, Hội LHPN TP.HCM đã vận động 3,5 tỉ đồng để xây dựng nhà tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Rành giai đoạn 1.

Nhân dịp này nhà văn Hoàng Đình Quang đã giới thiệu tác phẩm Người mẹ đất thép viết về cuộc đời hoạt động của Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Rành. Nữ nghệ sĩ điêu khắc Lại Thị Kim Thanh và nữ họa sĩ Đặng Ái Việt giới thiệu các tác phẩm về chân dung các mẹ Việt Nam anh hùng.