Ông Vinh nhấn mạnh: “Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa...

Khanh Hoa: Kich liet phan doi Trung Quoc bau cu tai Truong Sa - Anh 1

Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Trước việc Trung Quốc tiến hành tổ chức bầu cử đại hội đại biểu nhân dân phi pháp tại thành phố Tam Sa (theo cách gọi của Trung Quốc) bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, ngày 10/10, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra tuyên bố kịch liệt phản đối và kiên quyết bác bỏ hành động trên của Trung Quốc.

Ông Vinh nhấn mạnh: “Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa.

Chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa một lần nữa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc tổ chức bầu cử Đại hội đại biểu nhân dân của cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà Trung Quốc ngang nhiên dựng lên một cách phi pháp, bao gồm cả huyện đảo Trường Sa của Việt Nam. Việc tiến hành bầu cử nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Tỉnh Khánh Hòa kiên quyết bác bỏ hành động sai trái và phi pháp nêu trên của phía Trung Quôc. Chúng tôi yêu cầu phía Trung Quốc không tái diễn những hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân tỉnh Khánh Hòa”.