Ngày 11-11, tại Hà Nội, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 16 (Agro Viet 2016) đã chính thức khai mạc. Hội chợ thu hút hàng nghìn người dân đến tham quan, mua sắm sản phẩm.

Với chủ đề: “Sản phẩm nông nghiệp bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm” Hội chợ AgroViet 2016 là hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ triển lãm còn là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

Khai mac trien lam Agro Viet 2016 - Anh 1

Nhiều đặc sản vùng miền được các doanh nghiệp mang đến triển lãm quảng bá sản phẩm.

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), AgroViet là Hội chợ triển lãm quốc tế chuyên ngành nông nghiệp có uy tín nhất của ngành nông nghiệp. Hội chợ năm nay có quy mô 400 gian hàng sẽ quy tụ hơn 300 đơn vị doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày giới thiệu những nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi; công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh cũng đánh giá cao việc tổ chức Hội chợ lần này.

“Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động tại hội chợ là cơ hội giúp các địa phương, doanh nghiệp quảng bá nông sản, tạo cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao thương hiệu nông sản trên thị trường trong và ngoài nước,” Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nói.

Khai mac trien lam Agro Viet 2016 - Anh 2

Các bà nội trợ tranh thủ dịp triển lãm để mua sắm các sản phẩm sạch.

Hội chợ Agro Viet 2016 sẽ kéo dài từ nay đến ngày 15-11. Trong khuôn khổ hội chợ còn có các hội nghị, hội thảo: Hội nghị “Phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp”; Hội nghị tọa đàm “Kết nối cung cầu trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”; Hội nghị tọa đàm “Nông nghiệp hữu cơ – Giải pháp cho nông sản, thực phẩm sạch”; Tổ chức cho các đoàn nông dân đến thăm quan học tập tại hội chợ...