Sau hơn nửa năm tổ chức Hội thi Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử từ cấp cơ sở, và cấp khu vực, tối 20/2/2012, tại Hà Nội đã khai mạc Chung kết Hội thi Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử ngành y tế học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đến dự và động viên các đội thi có đồng chí Đinh Thế Huynh, UVBCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW, đồng chí Trương Thị Mai, UVTW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Nguyễn Bắc Son, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT, đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe TW, cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành ở TW, Hà Nội và lãnh đạo Bộ Y tế tiền nhiệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại đêm khai mạc hội thi. Ảnh: Trần Minh

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, nói: Hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở, thu hút được hơn 1.000 bệnh viện trong toàn quốc tự tổ chức tại bệnh viện, giữa các khoa phòng rồi lựa chọn đội đi thi cấp trên do Sở Y tế tổ chức. Với các bệnh viện tuyến TW tham gia hội thi ở 4 khu vực. 100% các bệnh viện trong toàn quốc, các cơ sở khám chữa bệnh đã nghiêm túc tổ chức tốt hội thi cho cán bộ, viên chức trong đơn vị. Hội thi cấp cơ sở đã thực sự là ngày hội của cán bộ, viên chức ngành y tế. Qua hội thi, mỗi cán bộ, viên chức được học rất nhiều bài học quý giá về văn hóa, giao tiếp ứng xử đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân, với đồng nghiệp, cấp lãnh đạo. Ngoài ra, cuộc thi còn giúp cho cán bộ, viên chức y tế ôn lại kiến cơ bản về các luật như BHYT, Luật Lao động, Luật Khám, chữa bệnh…

Vui mừng đến dự buổi khai mạc Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử trong ngành y tế, đồng chí Đinh Thế Huynh, UVBCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TW, thay mặt Bộ Chính trị, Ban bí thư và lãnh đạo Ban Tuyên giáo biểu dương những kết quả của hội thi và nhiệt liệt chúc mừng 17 đội đại diện cho cán bộ ngành y tế các vùng miền trong cả nước về tham dự Hội thi chung khảo. Để tiếp tục thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành công việc thường xuyên, quan trọng của các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu: Trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính tri, ban cán sự Đảng, các đồng chí lãnh đạo Bộ, trước hết là đồng chí Bộ trưởng và Đảng ủy cơ quan Bộ phải tích cực vào cuộc, trực tiếp chỉ đạo triển khai các nội dung, không chỉ ở cơ quan Bộ, mà trong toàn ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời làm tốt vai trò nêu gương, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các nội dung cụ thể mà Chỉ thị của Bộ Chính trị đã đề ra.

Một tiết mục tham gia hội thi của ngành y tế Lâm Đồng. Ảnh Trần Minh

17 đội thi tham dự 1,5 ngày chung khảo là những đội xuất sắc, đạt giải cao tại 4 khu vực, đại diện cho các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các sở y tế và bệnh viện ngành đã đem đến hội thi những sắc thái rất riêng của vùng đất, của con người, nơi các bệnh viện đứng chân. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; Ứng xử và Tiểu phẩm. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ban tổ chức và từ các đội thi, nên ở ngày chung kết, đã đầy ắp tiếng cười, những tràng pháo tay và cả những giây phút lắng lòng.

Chung kết Hội thi Quy tắc ứng xử ngành y tế tiếp tục diễn ra đến hết chiều ngày 21/2/2011, Báo SK&ĐS online sẽ cập nhất kết quả hội thi.

PV