GD&TĐ - Sáng 25/10, Trường Đại học Sư phạm TPHCM tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc “Nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ các trường đại học sư phạm” năm 2016.

Khai mac Hoi thao ' Nghien cuu khoa hoc cua sinh vien va can bo tre cac truong dai hoc su pham' - Anh 1

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm TPHCM, cùng đại diện các trường đại học Sư phạm trên cả nước.

Hội thảo đã nhận được hơn 200 báo cáo của 256 sinh viên và 210 báo cáo của 288 giảng viên tại 40 trường đại sư phạm và các khoa sư phạm và các viện nghiên cứu trên toàn quốc ở nhiều lĩnh vực như: Khoa học Giáo dục, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội... Các báo cáo theo đánh giá của Ban tổ chức đều là những sản phẩm khoa học có chất lượng, thể hiện niềm đam mê và tinh thần trách nhiệm trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của các tác giả.

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Hội thảo khoa học lần này là một cố gắng trong việc đi tìm tiếng nói chung giữa các cơ sở đào tạo giáo viên trên toàn quốc, giữa thực tế sinh động ở trường mầm non, phổ thông với quy trình đào tạo ở trường đại học, nhằm góp phần rút ngắn khoảng cách giữa lý luận và thực tiễn, thể hiện mong muốn trải nghiệm sáng tạo, chung sức cùng cộng đồng của cả thầy và trò.

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng tin rằng nghiên cứu khoa học có vai trò quan trọng bởi nó là động lực không nhỏ góp phần nâng cao chất lượng, vị thế của các trường sư phạm. Do đó, hội thảo mong muốn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, trao đổi với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm từ các đại biểu.

Thông qua hội thảo, có thể đánh giá được công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên trẻ tại các trường đại học sư phạm. Qua đó, xác định rõ nhiệm vụ, hướng phát triển của công tác nghiên cứu khoa học ở đội ngũ giảng viên trẻ, sinh viên trong bối cảnh đổi mới mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo, phương pháp, phương tiện dạy học ở trường đại học.