Samsung vừa chính thức đưa ra yêu cầu toàn bộ các đối tác ngừng bán ra Galaxy Note7 tên toàn cầu - sau khi hàng loạt vụ cháy nổ được ghi nhận chỉ trong vài ngày qua.

Khach hang mua Galaxy Note7 se duoc hoan lai tien - Anh 1

Theo đó, hãng điện tử Hàn Quốc đề nghị toàn bộ các nhà mạng, cửa hàng phân phối trên toàn cầu ngừng bán cũng như đổi mới các máy Note7 - những mẫu sản phẩm vốn được coi là an toàn trước đó nhưng lại vẫn tiếp tục cháy nổ.

Ngoài ra, hãng cũng khuyến cáo toàn bộ chủ nhân các máy Note7 hiện nay nên tắt nguồn - kể cả đối với các máy đã đổi trong đợt triệu hồi đầu tiên, “cần thiết” nhanh chóng đổi sang một loại máy khác, hoặc sẽ được trả lại tiền tại đại lý mà họ mua máy.

Đây là dấu chấm hết thực sự cho thế hệ phablet đầu bảng của Samsung. Việc thu hồi cũng đã bắt đầu tiến hành đối với cả thế hệ Galaxy Note7 ban đầu lẫn các máy sau đổi mới.

Hiện tại, Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ vẫn đang trong quá trình hoàn tất việc điều tra và dự kiến sẽ sớm đưa ra yêu cầu thu hồi sản phẩm chính thức (thay vì triệu hồi để đổi mới). Ban đầu, Samsung bị chỉ trích vì đã "cầm đèn chạy trước ô tô" đối với Ủy ban an toàn sản phẩm trong việc ra quyết định thu hồi Galaxy Note7. Tuy nhiên, giờ đây trong bối cảnh các mẫu máy liên tục cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng, cơ quan này dường như không còn quan tâm lắm tới việc bị "qua mặt".

Hoàng Linh