Văn hóa ở mỗi miền khác nhau nên phong cách thời trang, cảm hứng mua sắm của teen do đó mà cũng có sự khác biệt.

1. Địa chỉ mua sắm

Khac biet co ban trong cach mua sam cua teen Ha Noi - Sai Gon - Anh 1

Các cửa hàng thời trang ở Hà Nội thường hội tụ trên một con phố sầm uất. Chỉ cần lượn lờ Phạm Ngọc Thạch, Hàng Nón, Bà Triệu... từ đầu đến cuối đường, teen đã có thể sắm hàng loạt món đồ với đủ kiểu dáng, mức giá khác nhau, chẳng cần mất công đi hết phố này qua phố nọ.

Khac biet co ban trong cach mua sam cua teen Ha Noi - Sai Gon - Anh 2

Khu phố cổ được xem là một "thiên đường mua sắm" của giới trẻ Hà Nội với những cửa hàng san sát, những cơ sở bán đồ ngay trên vỉa hè, thu hút cả khách ta lẫn khách Tây.

Khac biet co ban trong cach mua sam cua teen Ha Noi - Sai Gon - Anh 3

Các hội chợ cuối tuần ở Hà Nội không có nhiều, thỉnh thoảng mới có một kỳ chợ phiên được tổ chức nên lần nào cũng hút tấp nập teen tham gia, người chen chúc chật kín cả một không gian rộng.

Khac biet co ban trong cach mua sam cua teen Ha Noi - Sai Gon - Anh 4

Trong khi đó chợ phiên cuối tuần chẳng còn là một món ăn lạ lẫm với giới trẻ Sài thành. Mỗi thứ 7, CN, những phiên chợ định kỳ như Hello Weekend Market, The New District... lại tổ chức, thu hút từ học sinh sinh viên cho đến các ngôi sao mua sắm nhờ mặt hàng phong phú, mức giá mềm.

Khac biet co ban trong cach mua sam cua teen Ha Noi - Sai Gon - Anh 5

Teen Sài Gòn còn có mốt mua sắm ở những "shopping mall" thu nhỏ đó là các khu chung cư cũ. Những địa chỉ ở Nguyễn Trãi, Tôn Thất Thiệp hội tụ đủ các shop "chất" nhất Sài thành. Mỗi căn phòng san sát là một cửa hàng khác biệt nhưng tạo nên tổng thể chung rất hài hòa.

2. Cảm hứng phong cách

Khac biet co ban trong cach mua sam cua teen Ha Noi - Sai Gon - Anh 6

Teen Hà Nội chịu ảnh hưởng phong cách rõ rệt của thời trang Hàn Quốc với những món đồ đầy màu sắc, các kiểu phối đồ trẻ trung, tinh nghịch. Phong cách kiểu StyleNanda đặc biệt thịnh hành với các teen trong khoảng từ 13-17 tuổi.

Khac biet co ban trong cach mua sam cua teen Ha Noi - Sai Gon - Anh 7

Những cô gái lớn hơn một chút lại thường xuyên diện đồ theo các cô hot girl bán hàng. Thời trang của những hot girl này được nhận diện bằng những món đồ khá nữ tính, sang chảnh, khéo khoe dáng với các kiểu váy áo bó sát, váy ngắn...

Khac biet co ban trong cach mua sam cua teen Ha Noi - Sai Gon - Anh 8

Các hot girl bán hàng cũng là thần tượng phong cách của teen Sài Gòn. Tuy nhiên phong cách của hot girl TP HCM lại đối lập hoàn toàn, cũng gợi cảm nhưng đi theo hướng tự nhiên, bụi bặm, có chút nổi loạn.

Khac biet co ban trong cach mua sam cua teen Ha Noi - Sai Gon - Anh 9

Các người đẹp Âu Mỹ với cách mix đồ cá tính, bốc lửa cũng được nhiều teen Sài thành học hỏi.

Xem tiếp