- Bây giờ hai 5 rõ 10 là Hà Nội ta có quan tâm đến việc bảo vệ nước hồ Tây, đã hoàn thành trạm xử lý nước giá 1.000 tỉ từ nhiều năm nay, nhưng nước vẫn bẩn, cá vẫn chết vì các cơ sở xả thải chưa đấu nối vào trạm xử lý. Bác tính thế có khó hiểu? Anh xây cứ xây cho xong dự án rồi thôi. Dự án có hoạt động hay không là chuyện khác.

Ke hoach nuoc rut - Anh 1

- Khó hay dễ hiểu thì cá đã chết rồi. Cứ coi tậu cái ôtô về nhưng không có người đổ xăng nên như không có xe, nói cho nó nhanh! Hehe!

- Giờ đụng đến lĩnh vực nào cũng thấy khó. Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia của VN vừa công bố cần 25 tỉ USD để xử lý nợ xấu. Cũng có ý kiến đấy là cách tính của ta, còn tính theo chuẩn Quốc tế con số còn cao hơn. Tuy nhiên anh em ta cũng có phần an ủi là em có lên mạng họ nói theo Quỹ tiền tệ Thế giới đã cho hay thế giới còn cần tới 152.000 tỉ USD là để trả nợ xấu. Năm 2015 khối nợ toàn cầu bằng 225% GDP thế giới. Ta đâu có cô đơn trên hành tinh công nợ quay trên một trục nghiêng 23,50. Chính phủ quyết tâm năm nay ta tăng trưởng GDP 6,7%. Nhưng ngân hàng Thế giới họ tính chỉ tới mức 6%. Có lẽ họ không hiểu Việt Nam ta có kế hoạch nước rút cuối năm.

- Giờ đã là giữa tháng 10, gấp lắm rồi!

- Đây là mới nói chuyện vĩ mô. Nói cụ thể một việc như đường sắt cao tốc Bắc - Nam, Bộ GTVT trình dự án với số tiền đọc lên đã nghe choáng, còn viết con số ra chắc chắn nhiều người viết sai. Thế mà có một nhà đầu tư, tên tuổi rất quen thuộc là ông Vũ Văn Tiền lại lên tiếng, nếu cho phép ông sẽ cùng đầu tư với nhà thầu TQ để làm con đường chưa từng có ở xứ Đông Dương này. Ai bảo ta không có nhiều tiền để làm việc lớn?

LÝ SINH SỰ