Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, vừa tiếp nhận 2 nghi can Hồ Văn Hảo và Trần Văn Tài (cùng SN 1997, đều ngụ tỉnh Cà Mau) do đội hiệp sĩ Bình Dương chuyển giao để điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi “cướp tài sản”.

Trước đó lúc 19h đêm 1/11 nhóm 5 thành viên của đội hiệp sĩ Bình Dương do anh Nguyễn Thanh Hải làm đội trưởng tổ chức “tuần tra” tại địa bàn thị xã Thuận An. Khi đến đường Phú Lợi, khu phố 2, phường Phú Lợi, thị xã Thuận An thì đội hiệp sĩ phát hiện 2 đối tượng đi xe gắn máy hiệu Future Neo vừa thực hiện màn cướp giật túi xách của người phụ nữ đi trên đường, nên lập tức truy đuổi.

Ke cuop giat vao nha dan co thu va xin goi dien cho vo - Anh 1

1 trong 2 đối tượng cướp giật bị bắt giữ

Khi vừa gây án, 2 đối tượng bị té ngã xuống đường và bị các hiệp sĩ truy đuổi nên chúng vứt xe, chạy bộ thoát thân. Nhóm hiệp sĩ đã khống chế, bắt giữ ngay tại chỗ 1 đối tượng; đối tượng còn lại chạy vào nhà dân.

Sau khi vào được nhà dân, đối tượng cướp giật hung hãn cầm hung khí là 2 mảnh kính vỡ để cố thủ, yêu cầu những người trong nhà phải dùng xe gắn máy chở hắn thoát khỏi hiện trường mà các hiệp sĩ đang bao vây. Trước tình hình trên, nhóm hiệp sĩ phải nhẹ nhàng khuyên bảo đối tượng.

Phải mất một khoảng thời gian, đối tượng có vẻ bình tĩnh trở lại, hắn chấp thuận bỏ hung khí theo các hiệp sĩ nếu được gọi điện thoại về cho vợ để thông báo chuyện xảy ra. Sau khi các hiệp sĩ chấp thuận yêu cầu, thì đối tượng này bỏ hung khí và bị khống chế.

Bước đầu tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận Hồ Văn Hảo và Trần Văn Tài như trên và thừa nhận hành vi phạm tội. Trong đó, Hảo có tiền án 3 năm tù về tội “cướp tài sản” và mới trở về xã hội khoảng 2 tháng nay.

Được biết, nạn nhân bị cướp giật là bà Lê Thị B (SN 1975, ngụ thị xã Thuận An). Trong túi xách của bà B có 8 triệu đồng, 1 ĐTDĐ và 1 số giấy tờ cá nhân. Hiện Công an đang điều tra làm rõ vụ việc.