PNO - Trong lúc những người đàn ông bí ẩn vẫn tiếp tục theo dõi Katie Holmes bất chấp sự chú ý của công chúng từ mấy ngày qua, nữ diễn viên này phải thuê vệ sĩ để đề phòng bất trắc.

Trong lúc những người đàn ông bí ẩn vẫn tiếp tục theo dõi Katie Holmes bất chấp sự chú ý của công chúng từ mấy ngày qua, nữ diễn viên này phải thuê vệ sĩ để đề phòng bất trắc.

Katie Holmes xuất hiện trước công chúng với ba vệ sĩ kè kè bên cạnh

Khi Katie xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau khi đệ đơn ly dị Tom Cruise, nhân dịp tham gia đóng một phân cảnh trong bộ phim tuyền hình nhiều tập Project Runway tại New York, người ta thấy ba vệ sĩ to lớn của công ty bảo vệ Blue Steel đi kè kè theo cô. Đây là biện pháp hợp lý vì những người đàn ông bí ẩn ngày càng công khai theo dõi cô. Các nhà báo còn chụp được hình những người này rời khỏi chiếc xe hơi của họ và nói chuyện điện thoại với ai đó.

Trong lúc dư luận ngờ rằng đây là những người của Scientology, người đại diện của giáo phái này cho biết họ không quan tâm đến việc theo dõi Katie. Cũng có thể đây là những thám tử tư mà Cruise thuê để nắm rõ sự đi lại của cô. Do không có sự khiếu nại của Katie, cảnh sát New York không có động thái nào khác ngoài hỏi han những nhân vật này vài câu.

Tòa nhà đầu não của SEA Org

Để củng cố cho giả thuyết Katie ly dị Cruise vì anh định đưa bé Suri vào trung tâm đào tạo SEA Organisation (gọi tắt là SEA Org) của Scientology, tờ Daily Mail đã đăng những hình ảnh và thông tin mà những cựu tín đồ của Scientologie cung cấp về trung tâm này. SEA Org tọa lạc trên khu đất rộng 500 hecta ở Riverside Couty, California.

Trung tâm có hồ bơi, sân golf, sân bóng rổ để các học viên giải trí. Tuy nhiên, kèm theo đó là những qui định khắc nghiệt như một trại huấn luyện quân sự. Không học viên nào được phép rời khỏi trung tâm mà không có sự cho phép của lãnh đạo. Gary Morehead – cựu trưởng ban an ninh của SEA Org – cho biết, trong 13 năm làm việc ở đây, ông đã theo dõi hơn 100 học viên sau khi họ rời bỏ trung tâm.

Cựu tín đồ Lawrence Wollersheim từng kiện Scientology vào năm 1985 để đòi bồi thường 25 triệu USD vì những thiệt hại về tinh thần sau khi bị nhốt 18 ngày trong khoang một chiếc tàu, không được ăn và không thể ngủ. Tòa án xử cho Wollersheim thắng kiện, nhưng phiên tòa phúc thẩm quyết định ông chỉ được bồi thường 2,5 triệu USD.

Cặp vợ chồng Claire and Marc Headley kiện Scientology vì khi họ tham gia SEA Org ở tuổi “teen”, Claire đã hai lần phải phá thai do quy định ở đây không cho phép cô có con. Tuy nhiên, vợ chồng Headley đã thua kiện vì không đủ chứng cứ.

N.T