HLV Giampiero Ventura mới đây đã xác nhận việc tiền vệ trụ cột Marco Verratti sẽ trở lại trong cuộc đối đầu giữa Italia và Macedonia đêm nay.

Italia nhan 'cu hich' cuc lon o hang tien ve - Anh 1

Verratti trở lại ở trận đấu đêm nay. Ảnh: Internet.

Trước đó, tiền vệ của PSG không đủ thể lực để ra sân trận gặp Tây Ban Nha tại Turin. Tuy nhiên sau khi tiền vệ Riccardo Montolivo dính chấn thương đầu gối, Verratti đã được HLV Ventura trao cơ hội.

Dự kiến, Verratti sẽ đá cặp cùng lão tướng Daniele De Rossi , người đem về bàn thắng gỡ hòa cho Azzurri trước TBN, ở khu trung tuyến. HLV Ventura cho biết: "Verratti là một tài sản giá trị với bóng đá Italia. Nếu không có gì bất ngờ, cậu ấy sẽ đá chính đêm nay. Trước đó, Verratti đã không đủ thể lực để ra sân trước TBN.

Tôi hài lòng về màn trình diễn của De Rossi và không hối tiếc khi lựa chọn cậu ấy. Cả hai có thể đá cặp cùng nhau không à? Họ có lối chơi đối nghịch, nhưng đừng bao giờ nói không thể. De Rossi và Verratti có những tố chất khác nhau. Chúng tôi sẽ thử nghiệm một vài cầu thủ nữa. Gặp Macedonia không hề dễ dàng, họ đã thua 2 trận vì thiếu may mắn. Điều đó rất quan trọng vì đây là trận đấu then chốt của chúng tôi tại vòng loại."

Trong một diễn biến khác, HLV Ventura đã quyết định đuổi tiền đạo Granziano Pelle khỏi tuyển Italia sau hành động không bắt tay ông khi bị thay ra trận gặp TBN. Nói về vấn đề này, Ventura cho biết: "Tôi cho rằng đó là hành vi thiếu tôn trọng không chỉ với tôi mà cả đội nữa. Nó thật khó chấp nhận. Mục tiêu của tôi là cải thiện sau từng trận, không có thái độ thiếu hợp tác ở đây."

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 08:05 09/10/2016