Một đoạn video được quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đăng hôm 10.3, chiếu cảnh một chú bé bắn chết một thanh niên bị IS cáo buộc là điệp viên Israel.

IS sai con nit ban chet “diep vien” Israel - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Đoạn video dài 13 phút chiếu cảnh một bé trai cầm súng bắn chết Muhammad Musallam, một thanh niên 19 tuổi người Israel gốc Ả rập, bị IS buộc tội là điệp viên Israel và gia nhập IS để lấy thông tin cho Israel.

Trong đoạn video, Musallam tuổi đang ngồi trong căn phòng, trên người mặc bộ áo liền quần màu da cam, thú nhận cậu được tình báo Mossad của Israel tuyển chọn và đào tạo.

Musallam nói bằng tiếng Ả Rập trong đoạn video mới nhất, kể cha và anh trai đã khuyến khích cậu.

Musallam quỳ gối khi nghe đọc tuyên án bởi những người đàn ông nói giọng Pháp. Sau đó, Musallam bị giải đến một cánh đồng, nơi cậu bị một bé trai mặc quân phục, cầm súng bắn một phát đạn vào đầu .

Rồi chú bé bắn thêm 3 phát vào xác Musallam. Sau khi Musallam quỵ xuống, chú bé ba lần hô vang "Allahu Akbar!"

Trong video, Musallam lặp đi lặp lại những gì cậu nói vào tháng trước, trong một cuộc phỏng vấn được công bố bởi tạp chí tiếng Anh Dabiq:

Musallam thú nhận rằng gia nhập IS để thu thập tin tình báo về nơi cất giữ vũ khí, các căn cứ và tân binh của Palestine để báo cho Israel.

IS sai con nit ban chet “diep vien” Israel - Anh 2

Cha mẹ Musallam đau khổ ôm bức ảnh con trai. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, gia đình của Musallam phủ nhận, nói Musallam không phải là một điệp viên Israel.

Người cha nói con trai ông đã bị mất tích trong một chuyến du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ông Said Musallam, việc IS bắt giữ con ông, gán cho con ông tội làm điệp viên rồi công bố việc giết con ông chỉ là một cách để phô trương. "Con trai tôi chỉ là một nạn nhân, chúng muốn chứng tỏ cho cả thế giới biết, để thế giới sẽ phải sợ chúng”.

Bà Um Ahmad, mẹ của Musallam khóc và nắm chặt bức ảnh của con trai tại nhà của họ ở Đông Jerusalem.

Bà nói với các phóng viên: "Một điệp viên 19 tuổi sao? Làm sao có thể như vậy được? Làm sao nó có thể tới đó được khi nó là một điệp viên?”

Một quan chức an ninh Israel đã nói Musallam đã đến Syria để chiến đấu cho IS hồi tháng 10.2014.

Các quan chức an ninh Israel cho biết họ đã nhận được đoạn video, nhưng chưa thể xác định tính xác thực của đoạn phim, video này cũng đã xuất hiện trên Twitter của IS.

Thảo Hương (Theo Reuters, The Age)