Với việc U19 Iraq thắng đậm Triều Tiên, cơ hội để U19 Việt Nam giành tấm vé thứ 2 của bảng B lọt vào vòng tứ kết đang sáng hơn hẳn.

Iraq gian tiep giup U19 Viet Nam rong cua vao tu ket - Anh 1

Iraq gián tiếp giúp U19 Việt Nam rộng cửa vào tứ kết

Ở lượt trận thứ 2 bảng B giải U19 châu Á, trong khi U19 Việt Nam xuất sắc cầm hòa UAE 1-1 thì U19 Iraq đã vùi dập Triều Tiên với tỷ số 4-0.

Với kết quả này, Iraq tạm đứng đầu bảng với 6 điểm, Việt Nam xếp thứ 2 với 4 điểm trong khi 2 vị trí cuối cùng lần lượt thuộc về UAE (1 điểm) và Triều Tiên (0 điểm).

Điều này đồng nghĩa với việc Iraq đã chắc suất giành chiếc vé đầu tiên của bảng B vào tứ kết trong khi đương kim á quân Triều Tiên chính thức bị loại bất chấp kết quả lượt cuối ra sao.

Tấm vé còn lại vào tứ kết sẽ là cuộc cạnh tranh giữa U19 Việt Nam và U19 UAE. Tất nhiên, U19 Việt Nam sẽ có lợi thế đáng kể bởi chúng ta chỉ cần 1 trận hòa sẽ chắc suất đi tiếp trong khi với UAE họ bắt buộc phải giành 3 điểm.

Iraq gian tiep giup U19 Viet Nam rong cua vao tu ket - Anh 2

U19 Việt Nam đang có khá nhiều cơ hội lọt vào vòng tứ kết U19 châu Á.

Lượt cuối, do đã chắc suất đi tiếp nên nhiều khả năng Iraq sẽ đá "cầm chừng" bởi chỉ cần hòa là họ đoạt ngôi nhất bảng.

Trong trường hợp để thua Iraq, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn sẽ giành quyền đi tiếp nếu UAE không thắng được Triều Tiên ở trận đấu còn lại.

Iraq gian tiep giup U19 Viet Nam rong cua vao tu ket - Anh 3

U19 Iraq thắng đậm Triều Tiên giúp Việt Nam gián tiếp được hưởng lợi.

U19 Việt Nam đang có hệ số +1 trong khi của UAE là -1. Vì thế trong trường hợp chúng ta thua Iraq với cách biệt 1 bàn thì vẫn vào tứ kết nếu UAE không thắng Triều Tiên với cách biệt 2 bàn trở lên.

Vẫn biết rằng ở lượt cuối, việc có điểm trước Iraq là khó nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, đây vẫn là điều nằm trong khả năng của thầy trò Hoàng Anh Tuấn.

Tất cả vẫn đang nằm trong tầm tay của ĐT U19 Việt Nam và những CĐV nước nhà hoàn toàn có quyền hy vọng đội tuyển sẽ lần đầu tiên góp mặt ở tứ kết tại đấu trường châu Á.

Trong quá khứ, U19 Việt Nam từng 6 lần dự VCK giải U19 châu Á nhưng chưa lần nào vượt qua vòng đấu bảng.

U19 Việt Nam 1-1 U19 UAE

theo Trí Thức Trẻ