Bản cập nhật iOS 10.1 cho phép người dùng có được những bức ảnh chân dung như ý với iPhone 7 Plus

Apple đã phát hành phiên bản 10.1 của hệ điều hành di động. Phiên bản iOS 10.1 đem đến cho người dùng iPhone hiệu ứng “bokeh” nổi tiếng và được chờ đợi. Bản cập nhật cho phép người dùng có được những bức ảnh chân dung như ý với iPhone 7 Plus, đồng thời vá hơn 10 lỗ hổng bảo mật mà một số trong đó rất nghiêm trọng.

iPhone 7 Plus cai thien tinh nang selfie nho iOS 10.1 - Anh 1

Phiên bản iOS 10.1 đem đến cho người dùng iPhone hiệu ứng “bokeh” nổi tiếng. (Ảnh: Internet)

Theo Apple, bên cạnh một số cải tiến nhỏ và các bản vá lỗi, bản cập nhật này cung cấp chế độ chân dung (selfie) nổi tiếng. Chế độ này cho phép chụp ảnh với hiệu ứng nổi tiếng "bokeh" giúp làm mờ nền ảnh để làm nổi bật khuôn mặt của người dùng. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là phiên bản beta,

Không phải tất cả người dùng iPhone đều có thể thử nghiệm tính năng này vì điều kiện là bạn cần phải sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus. Hiệu ứng “bokeh” dựa trên hệ thống cảm biến kép mà chỉ có iPhone 7 Plus, mô hình điện thoại thông minh duy nhất của hãng quả táo, được tích hợp cho đến thời điểm này.

Mô hình này cho phép máy ảnh đo độ sâu lên đến 9 độ trong một hình ảnh. Trong trường hợp chụp chân dung, điều này sẽ cho phép tạo nền mờ tuyệt vời cho ảnh chụp. Hiệu ứng này không dựa trên quang học mà được thêm trong phần mềm. Nếu hiệu ứng không làm người dùng ưng ý thì họ có thể vô hiệu hóa nó và lấy lại hình ảnh gốc với độ nét chuẩn.

Những người không sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus vẫn quan tâm đến bản cập nhật 10.1 của hệ điều hành iOS bởi vì nó giúp vá hơn chục lỗ hổng bảo mật cho điện thoại của họ. Một số trong đó rất nghiêm trọng vì nó cho phép tin tặc thực hiện mã tùy ý từ xa bằng cách gửi một hình ảnh JPEG hoặc thông qua một trang web “bẫy”.

Một lỗ hổng trong danh bạ cũng sẽ cho phép một ứng dụng giữ quyền truy cập vào các thông tin của các số liên lạc ngay cả khi người dùng đã ngắt ứng dụng này. Để cập nhật iOS 10.1 của iPhone, hãy vào phần Cài đặt, sau đó đi đến Cài đặt chung và vào mục Cập nhật phần mềm./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN